พ่อสุดเศร้า เสียลูกชายชาวไต้หวัน วัย 17 ปี ขับกระบะไปสอบที่โรงเรียน แต่ประสบอุบัติเหตุ พุ่งชนเสาไฟฟ้าดับ เผยตะไคร่น้ำริมถนน อาจเป็นเหตุ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 25 พ.ย. 2565 พ.ต.ท.สุวัฒน์ โพธิ์รี สว.(สอบสวน)สภ.ปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี รับแจ้งเหตุรถกระบะเสียหลักชนเสาไฟฟ้า มีผู้เสียชีวิตติดภายใน เหตุเกิดบนถนนรังสิต-ปทุมธานี มุ่งหน้ารังสิต ต.บางพูน อ.เมืองปทุมธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม แพทย์นิติเวชรพ.ธรรมศาสตร์ เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงปทุมธานี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุอยู่ช่องทางซ้ายสุด มีน้ำท่วมขังผิวทางจนเกิดตะไคร่น้ำ พบรถกระบะ โตโยต้า รีโว่ ทะเบียน 6กฐ658 กรุงเทพ ชนติดกับเสาไฟฟ้าแรงสูง ภายในรถพบศพเด็กนักเรียนสัญชาติไต้หวัน อายุ 17 ปี เจ้าหน้าที่ใช้อุปกรณ์ตัดถ่างนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาตรวจสอบและให้แพทย์ชันสูตรเบื้องต้น

จากการสอบถามพยาน ทราบว่า ไม่ได้ยินเสียงเบรกเลย ได้ยินอีกทีคือตอนที่เกิดอุบัติเหตุชนเสาไฟฟ้าแล้วจนเสียงดังสนั่น จึงวิ่งออกไปดูพบคนขับติดอยู่ในรถจึงแจ้งตำรวจและกู้ภัยให้มาช่วยเหลือ สำหรับบริเวณดังกล่าวช่องทางซ้ายสุดมักจะมีน้ำขังอยู่เป็นประจำจนเกิดเป็นตะไคร่น้ำ หากผู้ไม่ชำนาญทางขับมาซึ่งเป็นทางโค้งทำให้เกิดอุบัติเหตุมาแล้วหลายครั้ง

ด้านพ่อของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ลูกชายขับรถมาจากบ้านพักพื้นที่อ.สามโคก จ.ปทุมธานี เพื่อจะไปสอบที่โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งภายในหมู่บ้านเมืองเอก ต.หลักหก อ.เมืองปทุมธานี กระทั่งมาประสบอุบัติเหตุ

ด้านพ.ต.ท.สุวัฒน์ เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน และสอบปากคำพยานบุคคล ก่อนให้เจ้าหน้าที่นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรต่อเนื่องที่รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ก่อนให้ญาติรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน