เมื่อวันที่ 14 ม.ค. ร.ต.อ.เดช ภูมิสถาน รองสว.(สอบสวน) สภ.ระเบาะไผ่ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งเหตุรถพ่วง 2 คันเฉี่ยวชนกัน แล้วพุ่งเข้าเรือนประชาชนเสียหายทั้งหลัง รุดไปตรวจสอบบ้านเกิดเหตุ เลขที่ 31 หมู่ 2 บ้านอ่างตามี ต.กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี พบเป็นบ้านและร้านค้าชั้นเดียว ติดริมถนนสาย 3079 (กรอกสมบูรณ์-คลองรั้ง) ของนางอนันท์ สาอุตม์ อายุ 50 ปี สภาพพังยุบทั้งหลัง ข้าวของในบ้านและร้านเสียหายจำนวนมาก นางอนันต์บาดเจ็บศรีษะแตก ถูกหน่วยกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลพยาบาลศรีมหาโพธิ เย็บ 2 เข็ม

ก่อนหน้านี้ ในที่เกิดเหตุพบรถพ่วง 18 ล้อ สีน้ำเงิน-ขาว ทะเบียนตัวแม่ 81-4835ปราจีนบุรี ทะเบียนพ่วง 81-8467 ปราจีนบุรี ซึ่งมีนายสายชล อิฐโสมอายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68 หมู่ 6 ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เป็นคนขับ และพบรถพ่วงสีฟ้าทะเบียนตัวแม่ 82-0453 ปราจีนบุรี ทะเบียนพ่วง 82-6510 ปราจีนบุรี มีนายจันทา ชัยวงศ์ทิพย์ เป็นคนขับ พุ่งชนบ้าน ทั้งสองคนไม่ได้รับบาดเจ็บ

นางอนันท์ สาอุตม์ กล่าวว่า ขณะที่ตนกับแม่นั่งอยู่ในบ้าน 2 คน ได้ยินเสียงรถบีบแตรดังลั่น เสี้ยววินาทีนั้นจึงดึงแขนแม่พร้อมร้องว่าหนีเร็ว รถชนบ้าน มองไปเห็นรถกำลังตีคู่กันมาชนบ้านของตัวเองพังยับทั้งหลัง รถจอดนิ่ง จากนั้นตนทำอะไรไม่ถูก จนกู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลให้หมอเย็บแผลให้ บ้านและข้าวของพังป่นปี้ ไม่มีชิ้นดี ตนกับแม่เคราะห์ดีที่ไม่เป็นอะไร คนขับทั้ง 2 คนก็ไม่ได้รับบาดเจ็บ

ด้านร.ต.อ.เดช กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังให้เจ้าของบ้านสำรวจความเสียหายทั้งหมดอีกครั้ง มูลค่าความเสียหายราว 1 ล้านบาท สาเหตุเบื้องต้นทราบว่ารถ 2 คันมาด้วยความเร็ว เกิดเฉี่ยวชนกันและวิ่งมาชนบ้านและร้านค้าดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน