ตร.ออกหมายเรียกรอบ2 ด.ต.ยกพวกตื้บพ่อค้าไอติม กำนัน-ผญบ.ฮือบุกโรงพักจี้เอาผิด

15 ม.ค. 2561 - 13:07 น.

ทัพกำนันผู้ใหญ่บ้านจันทบุรีบุกโรงพักทวงคืนศักดิ์ศรี ยื่นหนังสือผู้กำกับฯเร่งติดตามคดี ด.ต.พาพวกทำร้ายพ่อค้าไอติมดีกรีผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านดั้งแตก ตร.เตรียมออกหมายเรียกด.ต.พร้อมพวกอีก 2 คนมาสอบปากคำครั้งแรกแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีกลุ่มชาย 3 คน ทำร้ายชกต่อยพ่อค้าไอศกรีม ต่อหน้าเด็กนักเรียนภายในโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.จันทบุรี ในคลิปเป็นการพูดคุยกันของชาย 4 คนแล้วมีการด่าทอกัน ก่อนชายใส่เสื้อลายสีน้ำเงิน จะพุ่งเข้าทำร้ายด้วยการชกหน้าหนุ่มพ่อค้าไอศกรีม จนเกิดการตะลุมบอนกันล้มลุกคลุกคลาน ส่งผลทำให้พ่อค้าไอศกรีมบาดเจ็บเลือดอาบใบหน้า ต่อมาภายหลังทราบว่าบุคคลในคลิปคือ ด.ต.ภิญโญ มาอินทร์ ตำรวจสังกัดกองพิสูจน์หลักฐานจันทบุรี ซึ่งโลกโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องความคืบหน้าของคดีเป็นไปล่าช้า ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 ม.ค. ที่สภ.เมืองจันทบุรี นายมนูญ เพศประเสริฐ กำนัน ต.เกาะขวาง ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน อ.เมืองจันทบุรี พร้อมด้วย นางดวงรัตน์ คำรอด กำนัน ต.พลับพลา พาตัวนายยงยศ โกสุม อายุ 37 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.12 ต.พลับพลา หรือพ่อค้าไอศกรีม ผู้เสียหายที่อยู่ในคลิปฉาว ที่ถูกด.ต.ภิญโญ มาอินทร์ ตำรวจในสังกัดพิสูจน์หลักฐานจันทบุรีพาพวกทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บดั้งจมูกแตก เหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 ม.ค. ที่ผ่านมา ภายในโรงเรียนเทศบาลเมืองจันทบุรี 2 อ่านข่าว เจอโรคเลื่อน! ‘ด.ต.’เบี้ยวนัดให้ปากคำคดีตื้บพ่อค้าไอติมดั้งแตกถึงในโรงเรียน(คลิป)


พร้อมกับคณะกำนัน ผู้ใหญ่บ้านในเขต อ.เมือง รวม 11 ตำบล จำนวนกว่า 50 คน เดินทางเข้าพบกับ พ.ต.อ.ธนเสฏฐ์ อาจวารินทร์ ผกก.ภ.เมืองจันทบุรี เพื่อยื่นหนังสือเรียกร้องให้พนักงานสอบสวน เร่งรัดการดำเนินคดี และให้ทางผู้กำกับฯช่วยดูแลการดำเนินดีด้วยความเป็นธรรม เนื่องจากผู้เสียหายนอกจากทำอาชีพค้าขายแล้ว ยังดำรงตำแหน่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และเพื่อทวงคืนศักดิ์ศรีของฝ่ายปกครอง ส่วนฝ่ายคู่กรณีเป็นถึงข้าราชการตำรวจ จึงอยากให้การดำเนินคดีเกิดความยุติธรรมและถึงที่สุด

ด้าน พ.ต.ท.ปิติ พานิช รอง ผกก.สส. (สอบสวน) เปิดเผยความคืบหน้าในคดีนี้ว่า วันนี้จะเชิญตัว นายยงยศ ผู้เสียหาย และครูสาว ฝ่ายคู่กรณีที่ขับรถยนต์ถอยชนรถจักรยานยนต์ของนายยงยศ มาเจรจาตกลงในเรื่องคดีจราจร พร้อมกันนี้ยังจะออกหมายเรียกตัวนายธนชาติ แก้วกูร อายุ 43 ปี ผู้ที่ลงมือทำร้ายนายยงยศ และพร้อมกับบุคคลที่อยู่ในคลิปอีก 2 คน คือด.ต.ภิญโญ มาอินทร์ และนายวิชา มาอินทร์ อายุ 48 ปี เป็นน้องชายของด.ต.ภิญโญ ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์แต่ไม่ได้ลงมือทำร้ายผู้เสียหาย มาสอบปากคำครั้งแรกในคดีทำร้ายร่างกาย

ต่อมา พ.ต.อ.สมศักดิ์ เกตุแก้ว ผกก.พิสูจน์หลักฐานจันทบุรี ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาของด.ต.ภิญโญเดินทางมาพบกับทางกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พร้อมทั้งชี้แจงข้อเท็จจริงว่า หลังจากเกิดเรื่องในฐานะผู้บังคับบัญชาไม่ได้นิ่งนอนใจได้เรียกด.ต.ภิญโญมาพบเพื่อให้ชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยให้เขียนรายงานเป็นลายลักษณ์อักษร ขณะทางผู้บังคับบัญชาสายงาน สำนักงานพิสูจน์หลักฐาน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้แต่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งขณะนี้มีความคืบหน้าไปมากแล้ว แต่ยังรอการรวบรวมหลักฐาน การดำเนินคดีในความรับผิดชอบของพนักงานสอบสวน

ขณะที่ นายยงยศ โกสุม ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เป็นการกระทำของผู้ที่เรียกว่าข้าราชการตำรวจ ใช้วาจาที่เข้าข่ายดูถูกเหยียดหยาม และยังพาพวกมาทำร้ายตนเองถึงในโรงเรียน ซึ่งเป็นสถานที่ราชการ และยังเกิดต่อหน้าเด็กนักเรียนจำนวนมาก โดยเจ้าตัวไม่ได้เข้าห้ามปราม ซึ่งถือว่าเป็นการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่หรือไม่ และถ้าหากเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับประชาชนทั่วไปและเกิดในที่ลับตา ให้คิดดูตนเองจะเป็นฝ่ายถูกกระทำขนาดไหน จึงอยากให้ทางหน่วยงานต้นสังกัด ดำเนินตรวจสอบทางวินัยให้ถี่ถ้วน ไม่เอนเอียงว่าคู่กรณีจะเป็นข้าราชการตำรวจด้วยกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.ออกหมายเรียกรอบ2 ด.ต.ยกพวกตื้บพ่อค้าไอติม กำนัน-ผญบ.ฮือบุกโรงพักจี้เอาผิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง