หญิงวัย50 กลับไม่ถึงบ้าน ฝนตกถนนลื่น กระบะแหกโค้งพุ่งลงหนองน้ำ ขุมเหมืองเก่า จมดับคารถ พบเพิ่งมาจากสนามบิน กำลังจะมุ่งหน้ากลับบ้านพัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 06.20 น.วันที่ 29 พ.ค.2565 ร.ต.ท.เกียรติศักดิ์ แสงมณี รอง สว.(สอบสวน) สภ.กะทู้ รับแจ้งเหตุรถกระบะพลิกคว่ำตกลงในหนองน้ำมีผู้เสียชีวิต ที่ขุมเหมืองเก่า ตรงข้าม จีเอ็มเอส ดิวตี้ฟรี ถนนพระภูเก็ตแก้ว ต.กะทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต หลังรับแจ้งจึงไปตรวจสอบ พร้อมมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตและ หน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองกะทู้

ที่เกิดเหตุเป็นหนองน้ำ ขุมเหมืองเก่า เจ้าหน้าที่พบร่องรอยฌฉี่ยวชนที่แผงกั้นทางโค้งได้รับความเสียหาย สอบถามพยานในที่เกิดเหตุทราบว่า รถกระบะ ฟอร์ด เรนเจอร์ 4ประตู สีน้ำเงิน ทะเบียน กษ 17 ภูเก็ต ตกลงไปในน้ำขณะเกิดเหตุมีพลเมืองดีเข้าช่วยเหลือ มีหญิงสาวหนึ่งรายติดอยู่ภายในรถ แต่ไม่สามารถช่วยได้จนกระทั่งรถได้จมน้ำลงไปทั้งคัน จึงแจ้งชุดประดาน้ำ มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต เข้ช่วยเหลือ เบื้องต้นชุดประดาน้ำได้ทำการดำน้ำลงไปตรวจสอบ

พบว่าภายในรถกระบะ มีหญิงสาวหนึ่งรายเสียชีวิตแล้วแต่ไม่สามารถนำขึ้นมาได้ เนื่องจากด้านหน้าตัวรถยุบเข้ามา และกดทับร่างของหญิงสาวจึงต้องประสานรถเครน พร้อมเครื่องตัดถ่างเข้าทำการยกรถขึ้นจากน้ำ โดยมีลูกชายและลูกสาวของผู้เสียชีวิตมาติดตามการช่วยเหลือในที่เกิดเหตุ ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงนำร่างผู้เสียชีวิตและรถคันเกิดเหตุขึ้นมาได้

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตคือ น.ส.จันเพ็ญ อายุ 50 ปี ก่อนเกิดเหตุขับรถมาจากสนามบินเพื่อกลับที่พักในพื้นที่หาดป่าตอง อ.กะทู้ ขณะมาถึงที่เกิดเหตุมีฝนตกหนัก ประกอบกับถนนลื่น ทำให้รถเสียหลักพุ่งชนแผงกั้นทางโค้ง แล้วพลิกคว่ำตกลงไปในหนองน้ำ หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ได้นำร่างผู้เสียชีวิตส่งรพ.วชิระภูเก็ต เพื่อชันสูตรอีกครั้งก่อนให้ญาติมารับกลับไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน