เมื่อวันที่ 16 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่บริเวณศาลเจ้าแม่ตะเคียนทอง วัดหนองปรึก ต.ทุ่งอรุณ อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา มีประชาชนนักเสี่ยงโชคจำนวนมาก เดินทางมาขอโชคลาภกับเจ้าแม่ตะเคียนทองกันอย่างคึกคัก โดยชาวบ้านหลายคนได้นำผ้าแพร 7 สี มาผูกรอบต้นตะเคียนขนาดใหญ่ 2 ต้น หนักต้นละกว่า 10 ตัน ซึ่งตั้งไว้บริเวณศาลเจ้าแม่ ข้างศาลาการเปรียญไม้ของวัดหนองปรึก หลังจากที่ให้โชค ให้ลาภกับชาวบ้านถูกรางวัลมาแล้วหลายงวด

จากการสอบถามชาวบ้าน ทราบว่า ต้นตะเคียนยักษ์ 2 ต้นนี้ มีชาวบ้านขุดขึ้นมาได้จากลำน้ำธรรมชาติซึ่งอยู่ไม่ไกลจากวัดหนองปรึก เมื่อ 6-7 ปีที่แล้ว ซึ่งคาดว่าจะเป็นต้นไม้เก่าแก่อายุกว่า 200 ปี ก่อนที่จะลากขึ้นมาตั้งไว้ที่ศาล ภายในวัดหนองปรึก เพื่อให้ชาวบ้านได้กราบไหว้ตามความเชื่อที่ว่า ถ้าเป็นต้นไม้ตะเคียนจะมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์สิงสถิตอยู่

ชาวบ้าน เล่าอีกว่า ต่อมาชาวบ้านที่ทราบข่าวก็ได้แห่มาขอเลขเด็ดกันอย่างต่อเนื่อง และมีผู้ได้รับโชคไปแล้วจำนวนมาก กระทั่งช่วง 2-3 เดือนมานี้ มีคนถูกเลขรางวัลใหญ่หลายคน ทำให้มีผ้าแพรมาผูกรอบต้นตะเคียนจำนวนมาก ซึ่งชาวบ้านที่รู้ข่าวการให้โชค ต่างก็ได้พากันนำธูปเทียน มาจุดขอพร รวมทั้งนำแป้งมาถูกต้นตะเคียน เพื่อหาเลขเด็ดกันอย่างเนืองแน่นทุกวัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน