ร้านเหล้า นักดนตรี ต่างดีใจหลังผ่อนคลายมาตรการป้องกันโควิด ได้กลับมามีงานทำ ชี้ยิ่งปิดนานรายได้ยิ่งหาย เชื่อคนเข้าใจรู้วิธีป้องกันตัวเองมากขึ้น ฉีดวัคซีนครอบคลุมไม่กลัวโควิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 1 มิ.ย. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศร้านอาหาร ร้านจำหน่ายต่างๆในพื้นที่ จ.หนองคาย หลัง นายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ ผวจ.หนองคาย มีประกาศผ่อนคลายมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด อนุญาตให้ร้านเหล้า ร้านอาหารที่มีการแสดงดนตรีสด สามารถให้บริการได้ตามปกติ แต่ต้องมีมาตรการตามเกณฑ์กระทรวงสาธารณสุข และเปิดบริการไม่เกินเที่ยงคืน ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.2565 เป็นต้นไป

ร้านอาหาร
โดยค่ำคืนนี้ที่ตลาดบ้านไม้ ต.หนองกอมเกาะ อ.เมืองหนองคาย ซึ่งมีทั้งร้านเหล้า บาร์ ลานดนตรี มีนักท่องเที่ยวประชาชนชาวหนองคายเข้าใช้บริการ รับประทานอาหาร ฟังดนตรี ดื่มกินในบรรยากาศของร้านเหล้า ร้านอาหารตอนกลางคืน แม้ว่าจะมีประชาชนบางตาอยู่บ้างเนื่องจากเป็นวันทำงานกลางสัปดาห์ แต่หากเป็นคืนวันศุกร์ เสาร์ คาดว่าประชาชนนักท่องเที่ยวจะมีปริมาณมากกว่านี้

นักร้อง

นายทศพล นักดนตรี บอกว่า หลังจากไม่ได้ทำงานจากสถานการณ์โควิดมา 2 ปี ไม่ได้ร้องเพลง ไม่มีงานแสดง ไม่มีรายได้ เครื่องดนตรีก็ต้องนำไปขายหาเงินมาใช้จ่ายในแต่ละวัน ต้องผันตัวเองไปรับจ้างทำงานอย่างอื่นเพื่อความอยู่รอด เหมือนกับต้องเริ่มต้นใหม่ พ่อค้าแม่ค้าก็เงียบเหงา หลังจากจังหวัดผ่อนคลายมาตรการ เริ่มค้าขายได้ พ่อค้าแม่ค้าต่างพึงพอใจ นักดนตรีเองก็ได้กลับมาทำงาน มีคนจ้าง มีรายได้เข้ามา อยากขอบคุณผู้ใหญ่ที่ให้ความเมตตาอนุญาตให้ทำงานได้

รอยยิ้ม

นอกจากนี้ร้านค้าหลายแห่ง ยังบอกว่า สถานการณ์ตอนนี้คนฉีดวัคซีนแทบจะครบทุกคนแล้ว และมีความเข้าใจ มีความรู้ในการป้องกันตัวเองจากโรคโควิดแล้ว หลายคนติดแล้วและหายแล้วด้วยซ้ำ อยากให้ทุกคนปรับตัวเพื่อใช้ชีวิตต่อไป ไม่ต้องกลัวโควิดแต่ก็ไม่ประมาท ป้องกันไว้ก่อน แต่การทำงานหาเงินก็ต้องทำคู่กันไปด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน