แม่น้ำตาร่วง เห็นคลิปตำรวจโรงพักเขาหินซ้อน ช่วยลูกชายเดินเท้าริมถนนรับขึ้นรถพากินข้าว ก่อนหารถส่งกลับบ้านที่บุรีรัมย์ หลังโดนไล่ออกไม่มีเงินติดตัว ขอบคุณ 3 ตำรวจใจดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 2 มิ.ย. 2565 จากกรณีชาวเน็ตแห่แชร์คลิป เจ้าหน้าที่ตำรวจ 3 นายได้ให้การช่วยเหลือชายเดินเท้าอยู่ริมถนนในพื้นที่ตำบลเขาหินซ้อน จ.ฉะเชิงเทรา ก่อนจอดรถเรียกสอบถามทราบว่า กำลังเดินเท้ากลับบ้านเนื่องจากถูกไล่ออกจากงาน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเหลือเรียกขึ้นรถพาไปกินข้าว ก่อนส่งขึ้นรถชาวบ้านที่ขับผ่านจุดหมายปลายทาง

เขาหินซ้อน

ต่อมาทราบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 3 นาย คือ ร.ต.อ.สุรศักดิ์ หวังประสพกลาง รอง สวป.สภ.เขาหินซ้อน ด.ต.สิทธิพงษ์ เชื้อมาก และ ส.ต.ท.สรัล ไชยคีรี ผบ.หมู่ (ป.) สภ.เขาหินซ้อน ซึ่งระบุ เรื่องนี้เกิดขึ้นประมาณช่วงใกล้เที่ยงของวันที่ 24 พ.ค.2565 หลังจากตั้งจุดสกัดซ้อมเผชิญเหตุบนถนน 304 ต.เขาหินซ้อน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา

แม่ร้อง

ล่าสุดเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านพัก นางกวง จันทร์ประโคน อายุ 57 ปี อยู่หมู่ 15 บ้านหนองเสม็ด ต.ลำนางรอง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นแม่ของนายสมหมาย แสงมาลี อายุ 35 ปี ลูกชายที่ตำรวจเขาหินซ้อนช่วยให้ได้กลับบ้าน เมื่อผู้เป็นแม่เห็นคลิปตำรวจช่วยเหลือลูกชาย ถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ เพราะสงสารลูกที่ต้องตกอยู่ในสถานะยากลำบาก ไม่มีเงินแม้จะกินข้าวระหว่างเดินเท้า

ขอบคุณ

นางกวง เล่าว่า สาเหตุที่แท้จริงคือลูกชายไปรับจ้างทำไรมันที่จ.ลพบุรี แต่มีปัญหากับพี่น้องที่ทำงานด้วยกัน แล้วเดินทางไปทำงานเป็น รปภ.ที่จังหวัดระยอง แต่เกิดมีปัญหา นายจ้างให้ออกจากงานทั้งชุดหลังจากนั้นไม่มีเงิน ไม่มีงาน จึงเริ่มเดินเท้ามาจากจังหวัดระยองเดินไปเรื่อยๆ ที่ผ่านมาเห็นข่าวมีแต่ตำรวจรังแกประชาชน ไม่คิดว่าจะมีตำรวจดีแบบนี้

ไม่ท้อ

ขณะที่นายสมชาย บอกว่า จริงแล้วไม่อยากรบกวนใคร เพราะเราผิดเอง แต่มีความตั้งใจจะกลับมาหาแม่ที่บุรีรัมย์ ตอนนี้รู้สึกสบายใจ มีความสุขที่ได้มาดูแลแม่ หลังจากนี้คงจะไม่ไปทำงานต่างจังหวัดอีก ต้องขอขอบคุณตำรวจที่ช่วยเหลือ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน