หลวงพี่หัวจะปวด! ญาติโยมแห่ขอเงิน ลือสะพัดถูกหวย 12 ล้าน เผยความจริงรางวัลที่ 1 ที่แท้เป็นโยมที่อาศัยอยู่แถววัด ไปขึ้นเงินมาแล้ว เตรียมสร้างพระ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีมีข่าวลือแพร่สะพัดกันทั้งต.หนองญาติ อ.เมือง จ.นครพนม ว่ามีพระรูปหนึ่งซึ่งเป็นเจ้าอาวาสถูกลอตเตอรี่หมายเลข 319196 งวดวันที่ 1 มิ.ย.2565 รับโชคใหญ่ 12 ล้าน และยังมีกระแสข่าวสะพัดต่อเนื่องช่วง 3-4 วัน จนทำให้เจ้าอาวาสรูปนี้วุ่นรับโทรศัพท์ ตอบแชทตอบไลน์ อีกทั้งมีญาติโยมเข้ามาวัดสอบถามกันเป็นจำนวนมาก

สำหรับความคืบหน้า วันที่ 5 มิ.ย.2565 พระอธิการประจงยศ อรุโณ หรือครูบาแม็ก เจ้าอาวาสวัดรังษีญาติการาม บ.หนองญาติ หมู่ 6 เล่าถึงที่ไปที่มาว่า สาเหตุที่มีกระแสข่าวลือหนาหูว่าอาตมาถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดที่ผ่านมานั้น แรกเริ่มเดิมทีมีโยมคนหนึ่งเข้ามาถามที่วัดว่า รู้จักคนถูกรางวัลที่ 1 หรือไม่ อาตมาจึงตอบกลับไปว่าถ้ารู้จักก็ให้เขามาสร้างพระประธานใหญ่ ตามที่เคยปรารภไว้ก่อนหน้านี้แล้ว

ครูบาแม็ก กล่าวต่อว่า ช่วง 3-4 วันที่ผ่านมา ข่าวลือสะพัดว่าอาตมาถูก 12 ล้าน ในวันนี้ก็ลือกันไปใหญ่ไม่หยุดยิ่งกว่าไฟลามทุ่ง เมื่อวานนี้พระลูกวัดรูปหนึ่งโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กแล้วแท็กมาที่เฟซบุ๊กอาตมาว่า “บ่นึกบ่ฝันว่าคูบาสิถูกรางวัลที่ 1” ญาติโยมยิ่งเชื่อกันไปใหญ่ แห่คอมเมนต์มาสอบถาม บางคนขอเงิน 1 หมื่นไปใช้หนี้ ขอเงิน 1 แสนไปทำทุน บางคนบอกเอามายืมแหน่คิดดอกท่อได๋ บางคนบอกขอ 6 แสนทำบ้านใหม่ร้านใหม่ และบอกจัดหมอลำเลย

“อาตมาได้แต่ยิ้มและดีใจถ้าญาติโยมจะให้ถูก 12 ล้านจริงๆ แต่ไม่ใช่เรื่องจริง ยอมรับว่ามีญาติโยมคนหนึ่งถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิ.ย.65 จริง แต่ไม่ต้องการออกสื่อ คนถูกอยู่ละแวกใกล้วัด ซึ่งได้ไปขึ้นเงินรางวัลที่กองสลากฯ กลับมาวันที่ 3 มิ.ย.65 และได้มาพบอาตมาพูดคุยเบื้องต้นว่าจะมาเป็นเจ้าภาพสร้างพระประธานองค์ใหญ่ในงบสร้าง 2 ล้านบาท หน้าตักกว้าง 20 เมตร สูง 7 เมตร หลังจากไปดูแบบมาแล้วที่ บ.นาคู่ ต.พระซอง อ.นาแก”

พระอธิการประจงยศ กล่าวต่อว่า โยมที่ถูก 12 ล้านรับปากแน่นอนแล้ว จะช่วยสร้างตามกำลังศรัทธา แต่ไม่รู้ว่าจะช่วยเท่าไหร่ อาตมารู้ว่าโยมรายนี้เป็นคู่ผัวเมียถูกรางวัลที่ 1 จริง แต่บอกใครไม่ได้ เกรงจะเสียคำพูดและผิดศีล เพราะรับเขาปากไว้แล้ว ส่วนการสร้างพระองค์ใหญ่นี้สร้างจริง แต่ไม่ใช่ว่าจะสร้างครั้งเดียวเสร็จ คนที่ถูก 12 ล้านจะเปิดตัวในพิธีเริ่มหล่อเท้าพระกลางเดือนก.ค.วันเข้าพรรษาที่จะถึงนี้

“ถ้าถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 มูลค่า 12 ล้านจริง ปานนี้อาตมาให้เข้าแถวแจกเงินผู้ยากไร้คนละ 200 บาทคล้ายกับพระครูวัดพระธาตุพนมที่เคยถูก 18 ล้านไปแล้ว ญาติโยมจะได้แวะมาทำบุญ ซึ่งวันที่ 13 ก.ค.65 ที่จะถึงนี้ มีเจ้าภาพจากสหรัฐอเมริกา เป็นเจ้าภาพจัดสร้างและมีพิธีบวงสรวงท้าวเวชสุวรรณ สูง 2.20 เมตร ถวายวัด 1 ตน อีก 1 ตนคุณโยมวัชระ อาสาดี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 รับเป็นเจ้าภาพ แต่จะบอกบุญให้ชาวบ้านร่วมสร้าง”

ผู้สนใจจะร่วมทำบุญ สร้างท้าวเวชสุวรรณ 1 ตน และพระประธานองค์ใหญ่ปางมารวิชัย สามารถโอนเงินเข้าบัญชี ธ.กรุงไทย หมายเลข 4083231017 ชื่อบัญชี วัดรังษีญาติการาม ตามกำลังศรัทธา หรือสอบถามโทร.06-3690-2557

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน