แม่ น้องนิหน่า ร้องสภาทนายความ-ติดตามความคืบหน้าคดีลูกสาวถูก บังหมัด ขืนใจฆ่า ในพื้นที่ จ.สงขลา หลังผู้ต้องหากลับคำให้การ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี บังหมัด (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 49 ปี ก่อเหตุอุกอาจกับ น้องนิหน่า อายุ 15 ปี นักเรียนชั้นม.3 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จนเสียชีวิต โดยมีพฤติกรรมที่โหดร้าย ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ และนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพท่ามกลางความโกรธแค้นของญาติพี่น้อง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว : ‘บังหมัด กงหรา’ ขอโทษครอบครัว ‘น้องนิหน่า’ ตร.คุมเข้มหวั่นปลิดชีพ

ล่าสุดวันที่ 6 มิ.ย.2565 ที่สำนักงานสภาทนายความ จ.สงขลา อ.หาดใหญ่ นางไหมเหนาะ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 46 ปี แม่ของ น้องนิหน่า เหยื่อฆ่าข่มขืนกลางถนนสายเอเชีย เมื่อวันที่ 27 ก.พ.2564 เดินทางเข้าพบทีมทนายของสภาทนายความ หลังจากทราบข่าวว่า ผู้ต้องหาในคดีกลับคำให้การ โดยปฏิเสธว่าไม่ได้ข่มขืนน้องนิหน่า

ซึ่งในวันนี้ได้พบกับ ทนายสัญญวีณ์ สาสุธรรม ประธานสภาทนายความ จ.สงขลา พร้อมด้วย นายกรณัท เจริญศิลป์ กรรมการสภาทนายความ จ.สงขลา และ นายสุรเชษ บิลสัน กรรมการสภาทนายความ จ.สงขลา เพื่อร้องขอความความเป็นธรรมและติดตามความคืบหน้าของคดี

แม่ น้องนิหน่า ร้องสภาทนายความ-ติดตามความคืบหน้าคดีลูกสาวถูก บังหมัด ขืนใจฆ่า ในพื้นที่ จ.สงขลา

แม่ น้องนิหน่า ร้องสภาทนายความ-ติดตามความคืบหน้าคดีลูกสาวถูก บังหมัด ขืนใจฆ่า ในพื้นที่ จ.สงขลา

นายสัญญวีณ์ กล่าวว่า ครั้งแรกผู้ต้องหาให้การรับสารภาพทั้งหมด ตลอดข้อกล่าวหา แต่กฎหมายมีกำหนดว่า ถ้าคดีมีอัตราโทษสูงจะต้องมีการสืบประกอบ แต่ปรากฏว่าระหว่างนั้นทางผู้ต้องหา ได้มีการยื่นคำร้องกลับคำให้การ โดยปฏิเสธว่า ไม่ได้ข่มขืน และมีการแต่งตั้งทนายความขึ้นมาสู้คดี

นายสัญญวีณ์ กล่าวต่อว่า การยื่นคำร้องกลับคำให้การของผู้ต้องหาก็เป็นสิทธิ์ที่สามารถกระทำได้ แต่ทีมทนายของสภาทนายความ จ.สงขลา ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้มีการแบ่งหน้าที่การทำงาน โดยแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ 1.การค้นคว้าข้อเท็จจริงข้อกฎหมาย แนวคำพิพากษาฎีกา และ 2.ส่วนของการว่าความในคดีหลัก ทั้งนี้ อยากให้พ่อแม่น้องนิหน่าได้สบายใจว่า ทีมสภาทนายความทำงานอย่างเต็มที่ และเป็นระบบคณะทำงาน โดยยืนยันว่า น้องนิหน่าจะได้รับความเป็นธรรมแน่นอน

ด้าน นางไหมเหนาะ กล่าวว่า หลังจากได้พบทนายก็สบายใจขึ้น และมั่นใจในทีมสภาทนายความของจังหวัดสงขลา เชื่อว่าน้องนิหน่าลูกสาวจะได้รับความเป็นธรรม ส่วนหลังจากสูญเสียน้องนิหน่ามาปีกว่า ๆ แล้วนั้น ตนยังรู้สึกเสียใจอยู่ทุกวัน ยังอยากให้น้องนิหน่ากลับมาเกิดเป็นลูกของตนอีก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน