เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 16 ม.ค. นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ลงตรวจเยี่ยมพื้นที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน)(ทอท.) เพื่อตรวจสอบราคาอาหารและเครื่องดื่ม หลังมีข่าวว่าราคาอาหารและเครื่องดื่มภายในสนามบินสูงกว่าปกติ โดยมีนายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ทอท. พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ทสภ.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับ


คณะของรมช.คมนาคม ตรวจสอบราคาอาหาร ในร้าน Magic Food ณ อาคารผู้โดยสารชั้น 1ประตู 8 รวมถึงร้านสะดวกซื้อและร้านอาหารแบรนด์ด้านในอาคารผู้โดยสารที่ผ่านการเช็คอินเข้าไปแล้ว โดยเน้นตรวจราคาสินค้า และตรวจสอบการวางจำหน่ายน้ำเปล่าว่ามีจำหน่ายหรือไม่หรือมีแต่เพียงน้ำแร่ ซึ่งจากการเดินตรวจสอบก็พบว่า มีน้ำเปล่าและน้ำแร่เป็นทางเลือกให้กับผู้มาใช้บริการ โดยมีราคาบอกอย่างชัดเจน


นายไพรินทร์กล่าวว่า วันนี้มาตรวจร้านค้าขายอาหารและเครื่องดื่ม ภายในสนามบิน พบว่าราคาอาหารมีทั้งถูกและแพง เช่นในร้านสะดวกซื้อ น้ำเปล่าหรือ อาหารสำเร็จรูปยังคงขายราคาเท่ากับข้างนอก ส่วนร้านเมจิก ฟู๊ดส์ ซึ่งเป็นฟู๊ดคอร์ทก็ขายราคาปกติเริ่มต้นที่ 35 บาท จึงให้ ทอท.ไปปรับปรุงสถานที่ให้สามารถรองรับผู้โดยสารได้มากขึ้นรวมถึงทำป้ายประชาสัมพันธ์ให้ผู้ทีมาใช้บริการทราบ

ส่วนร้านอาหารแบรนด์ทั่วไปพบว่า มีราคาอยู่ที่ 200-300 บาท ซึ่งราคาดังกล่าวจะเป็นราคาที่สูงกว่าร้านค้าแบรนด์ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ไม่เกิน 25% โดยที่ท่าอากาศยานดอนเมือง ต้องไม่เกิน 20% ส่วนราคาน้ำแร่ถ้าเป็นยี่ห้อนำเข้าจะอยู่ที่ประมาณ 60 บาท ทั้งนี้ การที่สนามบินมีร้านค้าหลากหลายราคา ก็เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้มาใช้บริการได้เลือกรับประทานตามสะดวก ซึ่งการที่มีร้านค้าให้เลือกหลากหลายนั้นก็เป็นไปตามมาตราฐานสนามบินนานาชาติทั่วไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน