ปภ. เฝ้าระวังสถานการณ์ ผลกระทบใน 5 อำเภอ จ.เชียงราย จากเหตุแผ่นดินไหวเมียนมา พร้อมชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชน ลดความตื่นตระหนก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 8 มิ.ย.65 ด้วยกรมอุตุนิยมวิทยา มีประกาศ เรื่อง แผ่นดินไหวที่สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ลงวันที่ 8 มิ.ย. แจ้งว่าเมื่อเวลา 10.26 น. เกิดแผ่นดินไหวจุดศูนย์กลางอยู่บริเวณสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ขนาด 5.0 ความลึก 2 กิโลเมตร ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของอ.แม่สาย จ.เชียงราย ประมาณ 79 กิโลเมตร

กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง (กอปภ.ก) โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ได้ติดตามสถานการณ์แผ่นดินไหวดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง พบว่ามีพื้นที่อ.แม่จัน อ.เมืองเชียงราย อ.แม่สาย อ.แม่ฟ้าหลวง และอ.เชียงแสน จ.เชียงราย ได้รับความรู้สึกสั่นไหว อาจทำให้ประชาชนเกิดความตื่นตระหนก

จึงประสานให้จังหวัดเฝ้าระวัง ติดตามสถานการณ์ และผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวอย่างใกล้ชิด พร้อมชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่ทราบสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อลดความตื่นตระหนก รวมถึงประชาสัมพันธ์แนวทางการปฏิบัติตนให้ปลอดภัยจากแผ่นดินไหว ตลอดจนจัดเจ้าหน้าที่เข้าสำรวจความเสียหายและเร่งให้ความช่วยเหลือตามระเบียบที่กำหนดต่อไป

ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนติดตามสถานการณ์และข้อมูลข่าวสารจากทางราชการอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัย ให้เตรียมความพร้อมรับมือสถานการณ์ภัยที่อาจเกิดขึ้น

หากได้รับความเดือดร้อนสามารถแจ้งเหตุและขอความช่วยเหลือทางไลน์ “ปภ.รับแจ้งเหตุ1784” โดยเพิ่มเพื่อน Line ID @1784DDPM และสายด่วนนิรภัย1784 ตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ ประชาชนยังสามารถติดตามประกาศการแจ้งเตือนภัยได้ที่แอพพลิเคชั่น “THAI DISASTER ALERT”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน