เปิดใจเจ้าของหอพัก นาทีเปิดเจอขยะล้นห้องอาจารย์ เผยเหตุตัดสินใจงัดเข้าไปดู จะเอาห้องให้คนเช่าใหม่ เกรงใจเสียเงินแต่ไม่ได้อยู่ ไม่ติดใจ จ่ายเงินที่ค้างก็พอ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 8 มิ.ย.65 จากกรณีสมาชิก TikTok @Easymoney.Wedding ได้โพสต์คลิปสภาพห้องพักที่เต็มไปด้วยขยะและผ้าอนามัย จนแทบไม่มีทางเดิน หลังเจ้าของห้องไม่เข้ามาเลยตั้งแต่กลางปี 64 แต่มีการจ่ายเงินค่าห้องตลอด ก่อนที่เจ้าของจะขอให้คืนห้องแต่ก็ติดต่อไม่ได้ จึงเข้าไปดูก็พบในสภาพดังกล่าว นอกจากนี้ทราบว่า ผู้เช่ารายดังกล่าวกำลังเรียนชั้น ป.โท และเป็นอาจารย์สอนที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง อ่านข่าว นี่หรือห้องครูสาว! เจ้าของช็อก เพิ่งรู้สาเหตุไม่ยอมคืนห้อง ขยะสุมจนไม่มีทางเดิน

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง นางปิยะพร มหาศิริพันธุ์ อายุ 57 ปี เจ้าของหอพักปิยะพร ตั้งอยู่ซอยกังสดาร ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น เพื่อสอบถามถึงเหตุการณ์ดังกล่าว โดยได้รับการเปิดเผยว่า เจ้าของห้องคนดังกล่าวได้เข้ามาอาศัยอยู่ตั้งแต่ปี 55 และเข้ามาพักเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ เป็นคนนิสัยดี พอถึงช่วงปีที่แล้วเจ้าของห้องก็ได้หายไป จึงได้ทวงค่าเช่าถ้าค้าง 2 เดือนก็จะจ่ายมา 1 เดือน ตนก็มองว่าไม่เป็นไร

จนระยะเวลาผ่านมานานจึงได้เปิดใจคุยว่าจะขอห้องพักคืน เพราะว่าจะได้ไม่ต้องจ่ายค่าเช่าและรู้สึกเกรงใจด้วย แต่ทุกครั้งที่ขอก็จะโอนค่าห้องมาให้ตลอด จนกระทั่งในช่วงเปิดปีการศึกษาใหม่ หอพักได้รับผู้เข้าพักใหม่ ซึ่งได้รับคนมาซ้อนด้วยจึงได้ตัดสินใจว่าขอห้องคืนก่อน ส่วนของในห้องจะเก็บไว้ให้อย่างดี ถ้าเกิดจะพักอยู่ต่อจะหาห้องให้ใหม่ สุดท้ายจึงได้ตัดสินใจไปงัดห้องเพราะว่าได้ขออนุญาตแล้ว แต่เจ้าของห้องก็ไม่ตอบ ไม่อ่านไลน์ ไม่รับสาย

หลังจากเปิดห้องเข้าไปก็ได้พบกับภาพตามที่แชร์กัน อีกทั้งยังเป็นห่วงตู้เย็นที่อยู่ภายในห้องกลัวตู้เย็นเสีย พอเห็นสภาพห้องแล้วตนก็ไม่ได้ว่าอะไร ก็ได้พยายามติดต่อไปยังเจ้าของห้องอีกครั้ง เพราะว่ายังติดค้างค่าเช่าอยู่ 8,800 บาท แต่ก็ได้ขอให้จ่าย 10,000 บาท เพื่อเป็นค่าซ่อมแซมห้อง และจบไม่มีเรื่องค้างคาต่อกัน แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่สามารถติดต่อได้

ในช่วงที่เจ้าของห้องได้พักอาศัยนั้นส่วนใหญ่จะเข้ามาพักเฉพาะช่วงวันเสาร์อาทิตย์ จนมาถึงช่วงกลางปีที่แล้วก็ไม่เจอหน้าอีกแล้ว และได้สอบถามกันอยู่ตลอดว่าจะเช่าห้องต่อทำไมในเมื่อไม่ได้มาพักอาศัยอยู่แล้ว สุดท้ายก็ทำได้เพียงพยายามติดต่อเจ้าของห้อง เพื่อให้มาชำระค่าใช้จ่ายในส่วนตรงนี้ และไม่ได้จะเอาเรื่องเอาความอะไร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน