ไร้ปาฏิหาริย์! หนูน้อยขวบเศษ ตัวแข็งไร้ลมหายใจ ร่างกายเปลี่ยน ญาติส่งผ่าชันสูตร ยายเล่าหมอดูบอก ผีตายโหงพาวิญญาณน้องไปเที่ยวเล่น แล้วจะพามาคืน

คืบหน้าน้อง “แมทธิว” หนูน้อยลูกครึ่งวัย 1 ขวบเศษชาวจ.บุรีรัมย์ ที่นอนตัวแข็งไม่หายใจกลางดึกแพทย์ตรวจเบื้องต้นระบุขาดอากาศหายใจเสียชีวิต ผ่านไปหลาย ชม.เนื้อตัวอ่อนลงจนญาติหวังว่าอาจตายแล้วฟื้นเหมือนยายทวด แต่ปาฏิหาริย์ไม่มีจริงและไม่เป็นตามคำทำนายหมอดูที่บอกจะส่งวิญญาณน้องกลับคืนก่อนตี 3 เพราะ 4 ทุ่มร่างกายน้องเริ่มอืดและดำคล้ำ ญาติจึงเชื่อว่าเสียชีวิตและยอมส่งศพผ่าชันสูตรแล้ว

กรณีผู้ปกครองแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ เมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 8 มิ.ย.2565 ที่ผ่านมาว่า น้องแมทธิว อายุ 1 ขวบ 9 เดือน ลูกครึ่งไทย-สโลวาเกีย นอนตัวแข็งไม่หายใจ ทั้งปากและร่างกายคล้ำอยู่บนที่นอน โดยไม่ทราบสาเหตุ ในบ้านหลังหนึ่งใน ต.สะแกซำ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ โดยแพทย์ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าไม่มีสัญญาณชีพ และคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วตั้งแต่เวลา 01.00 น.

หลังจากตำรวจและแพทย์ตรวจสอบเสร็จ จู่ๆ เนื้อตัวของน้องแมทธิว เริ่มอ่อนนิ่มลงเหมือนร่างกายคนปกติ ทั้งแม่และญาติต่างดีใจคิดว่าน้องอาจจะตายแล้วฟื้นเหมือนกับยายทวดที่เคยตายแล้วฟื้น กลับมาใช้ชีวิตได้อีกถึง 2 ปี ทางญาติจึงพยายามเป่าปากผายปอด อุ้มร่างน้องเขย่า และทำพิธีทางไสยศาสตร์ตามความเชื่อ เพื่อให้น้องกลับมามีลมหายใจอีกครั้ง ต่างเฝ้ารอปาฏิหาริย์โดยไม่มีการจัดงานศพใดๆ

ความคืบหน้าวันที่ 9 มิ.ย.65 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านหลังดังกล่าวอีกครั้ง พบว่ามีการกางเต็นท์ จัดสถานที่ และเตรียมข้าวของเพื่อจัดงานศพให้กับน้องแมทธิว แล้ว เนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. สภาพร่างกายของน้องแมทธิว เริ่มบวมอืดและดำคล้ำ ทำให้ครอบครัวและญาติเชื่อว่าน้องเสียชีวิตแล้วจริงๆ จึงตัดสินใจประสานทาง รพ.ให้มารับร่างน้องไปผ่าชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงตามขั้นตอน

ขณะที่ชาวบ้านต่างเดินทางมาให้กำลังใจแม่และยายของน้องแมทธิว พร้อมทั้งมีการจุดธูปไหว้ศาลพระภูมิหน้าบ้าน เพื่อบอกกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ช่วยดูแลดวงวิญญาณของน้องตามความเชื่อด้วย เพราะเมื่อวานทางญาติได้ไปดูหมอ ซึ่งหมอดูบอกว่ามีผีตายโหงมาเอาวิญญาณน้องไปเที่ยวเล่น แล้วถึงเวลาที่น้องไม่หายใจตอนแรกก็จะนำวิญญาณกลับมาส่งเข้าร่างคืนเหมือนเดิม

นางสุภาพ (สงวนนามสกุล) อายุ 56 ปี ยายของน้องแมทธิว บอกว่า ตอนแรกก็คิดว่าหลานอาจจะตายแล้วฟื้น เพราะจากที่ตัวน้องแข็งก็อ่อนนิ่มลงเหมือนคนที่ยังมีชีวิตทั่วไป อีกทั้งหมอดูก็บอกว่าน้องยังไม่ตายแค่มีผีตายโหงมาพาวิญญาณของน้องไปเที่ยวเล่น แล้วพอถึงเวลาจะพาวิญญาณมากลับเข้าร่างเหมือนเดิม ทำให้ครอบครัวยังไม่เชื่อว่าน้องเสียชีวิต และมีความหวังว่าน้องจะกลับมาฟื้นและมีลมหายใจอีกครั้ง จึงยังไม่ส่งร่างไปผ่าชันสูตรหรือจัดงานศพใด ก็ให้นอนอยู่ภายในบ้านเหมือนกับเด็กที่นอนหลับปกติ

แต่พอเวลาประมาณ 4 ทุ่มร่างกายน้องเริ่มบวมอืดและดำคล้ำ จึงเชื่อว่าน้องน่าจะเสียชีวิตแล้ว และปาฏิหาริย์ไม่มีจริง จึงตัดสินใจประสานทาง รพ.มารับร่างน้องไปผ่าชันสูตร และก็จะมีการจัดงานศพตามปกติ ก็เสียใจที่ต้องสูญเสียหลานอันเป็นที่รักโดยไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งตอนแรกก็แอบมีหวังว่าน้องอาจจะตายแล้วฟื้น แต่ตอนนี้ก็ทำใจยอมรับแล้วว่าปาฏิหาริย์ไม่มีจริง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน