พ่อพยาบาลสาว เหยื่อจ่าทหารบุกยิง หลังตามง้อไม่สำเร็จ เผยหลานโทร.แจ้ง พ่อยิงแม่ ไปถึงเห็นร่างไร้วิญญาณ สุดช้ำ เผยปมสังหาร ฝ่ายชายคุกคามต่อเนื่องนานแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 9 มิ.ย.2565 ทางพ่อของนางนภาพร (สงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี ที่ถูกจ.ส.อ.อัคพน (สงวนนามสกุล) ทหารสังกัดพื้นที่จ.ขอนแก่น บุกยิงเสียชีวิต ก่อนจะจบชีวิตตาม ได้เข้าให้ปากคำกับทางพ.ต.ท.บุญ เครือแวงมน สว.(สอบสวน) สภ.เมืองขอนแก่น ถึงปมเหตุที่ลูกถูกยิงเสียชีวิต โดยทั้งสองได้หย่ากันแล้ว แต่ฝ่ายชายกลับยังไม่ยอมจบ ยังพยายามมาง้อคืนดี จนเกิดเรื่องขึ้นดังกล่าว อ่านข่าว ตร.เผย จ่าทหาร จูงมือลูกไปเคลียร์แม่ ก่อนก่อเหตุ ยิงดับในโรงพยาบาล

ทั้งนี้การก่อเหตุทั้งหมด เป็นเรื่องสะสม เพราะลูกเขยไม่เคยสนใจดูแลครอบครัว วันหยุดไม่เคยพาภรรยาและใครไปเที่ยว ครอบครัวไม่มีความสุข เคยไปนอกใจติดพันหญิงอื่น พอภรรยาจับได้ ก็ระหองระแหง จนเมื่อปลายปีก่อน ทางภรรยาได้อบรมที่จ.พะเยา 4 เดือนและไปเรียนที่จ.เชียงใหม่อีก 2 เดือน ก็มีเพื่อนสาวที่สนิทสนมกัน ทางฝ่ายชายก็หึงหาว่านอกใจไปคบผู้หญิง ทั้งที่ไม่ใช่เรื่องจริง อีกฝ่ายก็ไม่เชื่อ จนบังคับให้จดทะเบียนหย่า ฝ่ายหญิงก็ยอมตาม

อ่านข่าว สลด2ศพ! จ่าสิบเอก บุกรพ.ง้อพยาบาลสาวไม่สำเร็จ ยิงดับคาหอผู้ป่วย

อย่างไรก็ดีหลังจากหย่ากันแล้ว ฝ่ายชายก็ยังไม่จบ ยังพยายามมาขอคืนดี ลูกสาวตนก็ยอมตาม แต่อีกฝ่ายก็ยังวุ่นวาย เคยยิงปืนข่มขู่ จนตำรวจต้องจับส่งศาลทหาร จนต้องทำเรื่องขอความคุ้มครองกรณีความรุนแรงในครอบครัว แต่ยังไม่ทันได้สิทธิ์ ก็เกิดเหตุเสียก่อน โดยฝ่ายชายไม่เคยเคารพตนกับลูกสาวเลย ใช้ถ้อยคำข่มขู่คุกคาม ด่าหยาบคายมาตลอด

วันเกิดเหตุ ลูกโทร.มาหาตน บอกไม่ต้องไปรับหลานที่โรงเรียน เพราะจะพาลูกมาเล่นกับเพื่อนที่โรงพยาบาล พอช่วงเที่ยงคืนหลานโทร.มาหาบอกว่า พ่อมาหาแม่ แล้วยิงแม่ ตาช่วยมาดูหน่อย ตนจึงรีบไป เห็นร่างลูกสาวถูกเข็นลงเปลออกจากจุดเกิดเหตุ ตามมาด้วยร่างทหาร หลานสาวกับหลานชาย นั่งกอดกันร้องไห้ ด้วยความตกใจ

“ตอนนี้หลานสองคนยังไม่รู้ว่าแม่จากไปแล้ว ขอฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ควรจะมีการตั้งกรรมการดูแลครอบครัวที่สูญเสียไป จากปัญหาครอบครัว จะได้ไม่เกิดเหตุร้ายแบบนี้อีก ส่วนศพลูกสาว จะนำไปตั้งที่วัดศรีจันทร์ และจะทำพิธีฌาปนกิจในวัน 12 มิ.ย.นี้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน