หมดที่พึ่ง! ชาวบ้านแห่ไหว้ ท้าวเวสสุวรรณ หลังสร้างเสร็จเพียง 1 สัปดาห์หวังโชคลาภ ทึ่ง! ได้ยินเสียงประหลาดจากเครื่องเสียงรถยนต์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นครราชสีมา – วันที่ 13 มิ.ย.65 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังวัดบ้านมะระ หมู่ที่ 3 ตำบลดอนชมพู อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งมีการสร้างองค์จำลองท้าวเวสสุวรรณ ขนาดสูงประมาณ 4.2 เมตร ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าศาลาวัด โดยชาวบ้านผู้มีจิตศรัทธา ต่างเดินทางมากราบไหว้ขอพรกันเป็นจำนวนมาก

โดยต่างเชื่อมั่นว่า ท้าวเวสสุวรรณ จะอำนวยพรและดลบันดาลให้ได้โชคลาภ ได้งานทำ หลายคนจึงมาบนบานศาลกล่าวขอสิ่งที่ต้องการ และทุกคนที่มากราบไหว้จะเสี่ยงทายหาเลขเด็ดนำไปซื้อลอตเตอรี่ ด้วยการล้วงไข่หรือจุดธูปเสี่ยงทาย ซึ่งหลายคนที่เคยมากราบไหว้ จะมากราบซ้ำอีก เพราะได้โชคลาภกลับไป

ทั้งนี้ วัดบ้านมะระ สร้างท้าวเวสสุวรรณ มาได้ประมาณ 1 สัปดาห์กว่าๆ โดยตอนที่ตั้งองค์ท้าวเวสสุวรรณครั้งแรก เกิดปาฏิหาริย์ให้โชคลาภแก่ผู้ที่มากราบไหว้ พากันได้เลขเด็ดถูกลอตเตอรี่กันเป็นจำนวนมาก จนเกิดกระแสปากต่อปาก ทำให้ผู้ที่มีความศรัทธาท้าวเวสสุวรรณ ต่างมากราบไหว้ขอพรกันทั้งวันทั้งคืน

นอกจากนี้ บางรายก็ประสบกับเรื่องน่าอัศจรรย์ โดย นางวารี สวนแก้ว อายุ 40 ปี ชาวบ้านมะระ เล่าว่า ก่อนหน้านี้ มีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขคนหนึ่ง ได้ขับรถมากราบไหว้ท้าวเวสสุวรรณ หลังขับรถออกไปจากวัด อยู่ดีๆ เครื่องเสียงภายในรถก็ติดขึ้นมาเอง และมีเสียงประหลาด ฟังไม่รู้เรื่อง คล้ายกับเสียงต่างดาว

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่สาธารณสุขคนดังกล่าว ก็ขับรถกลับเข้ามาในวัด เสียงจึงหายไป จึงเชื่อว่า น่าจะเป็นเสียงของท้าวเวสสุวรรณที่ขึ้นรถไปด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน