วอนหน่วยงานรับผิดชอบ หลังลูกสาวสอบติดม.ที่อยากเรียน ฝันใฝ่มานาน ไปฉีดวัคซีน กลัวไม่ได้เข้าเรียน 3 อาทิตย์มีอาการทรุด ก่อนจากไป สุดช้ำเสียใจ

วันที่ 13 มิ.ย.2565 นายนพรัตน์ กล้าหาญ อายุ 53 ปีและนางมารินทร์ กล้าหาญ อายุ 48 ปี สองสามีภรรยา คนอ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ร้องขอความเป็นธรรมหลัง น.ส.มลฑิรา กล้าหาญ หรือน้องพลอย อายุ 18 ปี ลูกสาวที่เพิ่งสอบติดมหาวิทยาลัยในฝัน แต่เมื่อวันที่ 19 พ.ค. ได้ไปฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่รพ.ในพื้นที เพราะกลัวจะไม่ได้เข้าเรียน แต่พอฉีดได้ 3 อาทิตย์มีอาการทรุด ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

โดยนายนพรัตน์เผยว่า เมื่อฉีดวัคซีนกลับมา ลูกมีอาการผิดปกติ แน่นหน้าอก เจ็บท้องและอาเจียน จนช่วงบ่ายวันที่ 9 มิ.ย. จึงพาลูกไปหาหมอ แพทย์แจ้งว่าลำไส้อักเสบเลยให้ยามากินก่อนกลับบ้าน พอ 5 ทุ่มอาการทรุด จึงพาไปรพ. ก่อนพบว่ากล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ วันที่ 10 มิ.ย. อาการลูกไม่ดีขึ้น แม่ถามหมอว่าหากกล้ามเนื้ออักเสบ สามารถผ่าตัดได้หรือไม่ แพทย์บอกว่าเครื่องเสียอาจผ่าตัดไม่ได้ จึงขอย้ายไปรพ.นครราชสีมาแทน แต่หมอบอกให้รอดูอาการก่อน

จากนั้น 5 ทุ่มลูกอาการหนัก จนตี 2 ก็จากโลกนี้ไป ทางนางมารินทร์เผยว่า ตนและคนในครอบครัวไม่มีใครฉีดวัคซีนโควิด-19 เลย เพราะกลัวผลข้างเคียงจากข่าว ปีก่อนลูกก็ขอไปฉีด แต่ไม่ให้ฉีด เพราะกลัวผลข้างเคียง แต่ไม่ได้ต่อต้านวัคซีน จนลูกเรียนจบม. 6 สอบติดมหาวิทนาลัย จึงพาไปฉีด เพราะกลัวมหาวิทยาลัยจะไม่ให้เข้าเรียน จนลูกมีอาการดังกล่าว

“ปกติลูกเป็นคนแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว พอฉีดวัคซีนไปได้ ไม่กี่วัน ก็เสียชีวิต ทั้งนี้ลูกเป็นคนตั้งใจเรียนและจะได้เรียนมหาวิทยาลัยที่ฝันใฝ่ ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ ก็จะไม่ให้ไปฉีด ที่ผ่านมาตนยอมกู้เงิน ทำงานหนัก หวังให้ลูกได้เรียนสูง พอมาเกิดเรื่อง จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับผิดชอบด้วย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน