บุรีรัมย์ หนุ่มหลอน นั่งแช่น้ำข้างถนน สี่แยกบ้านกุง อ้างหาศพพี่ชาย แม่ค้าขายพวงมาลัยผวา หนีออกห่าง โชคดีหน่วยกู้ภัยบังเอิญพบเจอ เข้าระงับเหตุ ก่อนแจ้งตำรวจคุมตัวส่งบ้านญาติ

15 มิ.ย.65 – ร.ต.อ.สุมนัส นัดที รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์ พบชายมีลักษณะหลอนอยู่บริเวณ 4 แยกบ้านกุง หมู่ 9 ต.ชุมเห็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ จึงนำกำลังเข้าไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบชายวนเวียนบริเวณแอ่งน้ำข้างถนน ลุกลี้ลุกลน เดินขึ้นลงพร้อมนั่งแช่น้ำเหมือนค้นหาสิ่งของบางอย่าง เมื่อสอบถาม อ้างว่ากำลังหาศพพี่ชาย ทราบชื่อต่อมา นายปฎิพาล ผกานนท์ อายุประมาณ 35 ปี ชาวบ้านหนองขวางน้อย หมู่ 7 ต.พระครู อ.เมือง จ.บุรีรัมย์

หน่วยกู้ภัยพยายามติดตาม และให้ปล่อยให้ค้นหาศพตามคำกล่าวอ้าง จนนายปฏิพาล ได้กอหญ้าขึ้นมา แล้วเอามาใส่ถังโฟมของแม่ค้าขายพวงมาลัย อ้างว่านี่คือศพพี่ชาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังเข้าปล่อยให้ทำตามใจ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ คุมตัวพร้อมเอาเศษหญ้าที่นายปฏิพาล เชื่อว่าเป็นศพพี่ชายไปด้วย เพื่อนำไปส่งที่บ้านญาติ ต.พระครู เบื้องต้นคาดว่า น่าจะหลอนยา หรืออาจเป็นผู้ป่วยจิตเวท

นายปิยวัฒน์ คะเลิศรัมย์ อายุ 34 ปี อาสากู้ภัยสว่างจรรยาธรรม บุรีรัมย์ บอกว่า ขับรถผ่านมาเห็นแม่ค้าขายพวงมาลัย มีอาการผิดปกติ จากนั้นได้เหลือบไปมองข้างถนน จึงพบนายปฏิพาล มีพฤติกรรมดังกล่าว จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ

นางสุภาวดี เพ็งอ่ำ อายุ 31 ปี แม่ค้าขายพวงมาลัยบริเวณสี่แยก บอกว่า ปกติจะขายพวงมาลัยบริเวณนี้เป็นประจำ ตอนเช้า เห็นมีคนมารื้อถังโฟมที่ตนเก็บไว้ข้างพงหญ้ากระจาย พอจะมาถามเห็นไม่ปกติ จึงหนีห่างไม่กล้าขายพวงมาลัย เกรงว่าจะถูกทำร้าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน