เคยเป็นข่าวมาแล้ว! สาวปีนรถ เล่นกล้อง-สไลเดอร์ 2 กู้ชีพเปิดใจ ถูกวิ่งตัดหน้า วอนพาตัวไปรักษา ตร.เผย โดนส่งตัวเข้า รพ.เป็นสิบครั้ง แต่ออกมายังทำแบบเดิม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สงขลา – วันที่ 15 มิ.ย.65 หลังปรากฏคลิปเหตุการณ์หญิงสติไม่ดีขวางหน้ารถพยาบาลฉุกเฉินของสมาคมกู้ชีพบ้านพรุ ซึ่งเป็นรถตู้ บริเวณวงเวียนน้ำพุถนนเพชรเกษม จุดศูนย์กลางของการเดินรถกลางเมืองหาดใหญ่ โดยได้ปีนขึ้นไปบนฝากระโปรงทำหน้าทำตาขึงขังจ้องเข้ามาในรถ บางช่วงใช้เท้าถีบกระจก ชูสองนิ้ว และหนักสุดคือหักที่ปัดน้ำฝนจนเสียหาย และปีนขึ้นบนหลังคาสไลเดอร์ลงจากรถแล้วเดินจากไป

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังสมาคมกู้ชีพบ้านพรุ ซึ่งตั้งอยู่ที่ ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลาเพื่อสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดเหตุ พบกับ น.ส.อัญชลี รักนุ้ย อายุ 35 ปี และ น.ส.ภัสรา ศรีรักษ์ อายุ 25 ปี ซึ่งทั้งสองคนเป็นเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ชีพที่นั่งอยู่ในรถพยาบาลฉุกเฉิน

น.ส.อัญชลี หนึ่งในเจ้าหน้าที่กู้ชีพเล่าให้ฟังว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 มิ.ย. หลังจากที่เปลี่ยนถ่ายคนไข้จากรถกู้ชีพบ้านพรุให้กับรถพยาบาลของ ม.อ. และขับตามหลังกันไปโรงพยาบาลหาดใหญ่ ถึงวงเวียนน้ำพุหาดใหญ่ มีผู้หญิงคนนี้วิ่งตัดหน้า แต่ขณะนั้นรถวิ่งไม่เร็วและเหตุการณ์เป็นไปตามคลิป และได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.หาดใหญ่ไว้แล้ว เพื่อเคลมประกัน เพราะที่พัดน้ำฝนเสียหาย ทั้งนี้อยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องหรือญาติพาตัวหญิงคนนี้ไปรักษา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าข้อมูลจากตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปรามของ สภ.หาดใหญ่ เผยว่า หญิงคนนี้ชื่อเอ (นามสมมติ) เคยถูกตำรวจจับส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลจิตเวชน์สงขลาราชนครินทร์ หลายสิบครั้ง แต่พอออกมาก็เป็นแบบนี้ประจำชอบเดินอยู่ในเมืองหาดใหญ่นอนท้ายรถกระบะ ที่ผ่านมาก็เคยเข้าไปขอเสื้อในร้านขายเสื้อผ้าที่เคยเป็นข่าว ทั้งนี้ยังมักดมควันรถและยืนโบกรถ ซึ่งตำรวจกำลังติดตามหาตัว และประสานญาติเพื่อให้พาเข้ารักษาอย่างจริงจัง โดยทราบว่าเคยมีสามีมาแล้ว

“หญิงสาวคนนี้หลังจากที่คลิปปีนรถกู้ชีพเผยแพร่ในโซเชียลมีคนถ่ายภาพ พบเห็นยังเดินอยู่ในเมืองหาดใหญ่เป็นประจำ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน