บุกจับสาวใหญ่ ลวงค้ากามดูไบ บังคับใช้หนี้ เหยื่อสุดช้ำ มีประจำเดือนยังต้องรับแขก เจ้าตัวยังปฏิเสธ

วันที่ 15 มิ.ย.65 พล.ต.ต.วิวัฒน์ คําชํานาญ ผบก.ปคม. สั่งการ พ.ต.อ.ทนงศักดิ์ ปันไชย ผกก.1 บก.ปคม. นำกำลังจับกุม นางรัศมี ตราทิพย์ อายุ 47 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 1175/2565 ลงวันที่ 15 มิ.ย.65 ข้อหา “ร่วมกันค้ามนุษย์ โดยเป็นธุระจัดหาเพื่อแสวงหาประโยชน์จากการค้าประเวณี” ได้ที่ห้องพักภายในโครงการเอื้ออาทรลาดกระบัง แขวงทับยาว เขตลาดกระบัง กทม.

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจาก เมื่อปี 2564 นางรัศมี พร้อมพวกได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก “งานนวดสปา งานต่างประเทศ” ประกาศหาคนไปทำงานนวดแผนโบราณที่เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อ้างรายได้ดี 50,000 – 60,000 บาทต่อเดือน บินฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ผู้เสียหายหลงเชื่อสมัครไปทำงาน ก่อนกำหนดนัดหมายเดินทาง

ต่อมาปรากฎว่า เมื่อผู้เสียหายเดินไปทางถึง ก็มีชายรูปร่างสูงใหญ่ ผิวดำ มารอรับที่สนามบิน และยึดหนังสือเดินทางไว้ จากนั้นก็พาไปยังร้านนวดแห่งหนึ่งที่แอบแฝงให้บริการค้าประเวณี ไม่ใช่งานนวดตามที่ตกลงไว้ ตอนแรกผู้เสียหายก็ปฏิเสธ เจ้าของร้านก็เรียกเก็บเงินค่าแท็กประมาณ 8 หมื่นบาท เมื่อไม่มีเงินจ่าย ทำให้ต้องยอมรับงานขายบริการเพื่อใช้หนี้ บางวันแม้จะมีประจำเดือน ก็ยังต้องทำ เพราะโดนข่มขู่จะจับฉีดยาเสพติด

หลังจากผู้ต้องเสียหายยอมทำงานอยู่ได้ประมาณ 2 เดือน ก็อาศัยจังหวะที่คนดูแลร้านเผลอ แอบหลบหนีออกมาขอความช่วยเหลือ จนสามารถเดินทางกลับมายังประเทศไทยได้ ก่อนจะเข้าแจ้งความที่บก.ปคม. จนมีการตามจับกุมตัว นางรัศมี ที่อยู่ร่วมในขบวนการค้ามนุษย์ไว้ได้ดังกล่าว จากการสอบสวน นางรัศมี ยังให้การปฏิเสธ จึงนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน กก.1 บก.ปคม. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน