สลด คุณตาวัย 75 ปี ลงสระน้ำ ดักปลา บนที่นาของตัวเอง หลังจากภรรยาที่ติดโควิดอยากกินปลาปิ้ง ก่อนถูกตาข่ายพันขาดึงร่างจมเสียชีวิต

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 20 มิ.ย.2565 ร.ต.อ.พงษ์พิชิต ธนาพันธ์ภักดี รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.มัญจาคีรี รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเสียชีวิตอยู่ในสระน้ำที่นาตัวเอง พื้นที่บ้านท่าสวรรค์ ม.11 ต.ท่าศาลา อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัย และแพทย์เวร โรงพยาบาลมัญจาคีรี

ที่เกิดเหตุพบศพ นายคำภู (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 75 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของที่นาที่เกิดเหตุ สภาพใส่กางเกงในสีดำตัวเดียวและมีผ้าขาวม้าลายสก๊อตสีม่วงคลุมตัว ขาด้านขวามีแกลลอนที่ผู้ตายผูกกับเชือกทำเป็นที่นั่งลอยน้ำและตาข่ายดักปลาติดพันขาแน่น จมน้ำเสียชีวิตไม่มีร่องรอยการถูกทำร้าย

คุณตาวัย 75 ปี ลงสระน้ำ ดักปลา บนที่นาของตัวเอง หลังจากภรรยาที่ติดโควิดอยากกินปลาปิ้ง ก่อนถูกตาข่ายพันขาดึงร่าง

คุณตาวัย 75 ปี ลงสระน้ำ ดักปลา บนที่นาของตัวเอง หลังจากภรรยาที่ติดโควิดอยากกินปลาปิ้ง ก่อนถูกตาข่ายพันขาดึงร่าง

จากการสอบถาม นายสมศักดิ์ โง๊ะบุดดา ผู้ใหญ่บ้าน ม.11 กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากลูกบ้านซึ่งเป็นญาติผู้ตายว่า ผู้ตายจมน้ำในสระน้ำของตัวเอง โดยผู้ตายบอกว่าจะไปหาปลามาให้ภรรยากิน เนื่องจากภรรยาอยากกินปิ้งปลาแต่ติดโควิดต้องกักตัว ผู้ตายจึงนำตาข่ายดักปลาออกไปติดตั้งในสระตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา

นายสมศักดิ์ กล่าวต่อว่า กระทั่งผ่านไปจนจะค่ำ ไม่เห็นผู้ตายกลับบ้าน ชาวบ้านและคนในครอบครัวผู้ตายจึงออกตามหา จนพบขาข้างหนึ่งลอยอยู่ผิวน้ำโดยมีแกลลอนและตาข่ายดักปลาพันขาอยู่ แต่ร่างอยู่ใต้ผิวน้ำเสียชีวิตแล้ว จึงนำร่างผู้ตายมาไว้ที่ริมน้ำและแจ้งผู้ใหญ่บ้านก่อนแจ้งทางตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว

จากการสันนิษฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า ผู้ตายนำตาข่ายดักปลาไปวางในสระน้ำ โดยนำแกลลอน 2 แกลลอนมาผูกเชือกเป็นที่นั่งและลอยอยู่บนน้ำ ลากตาข่ายไปติดตั้งอีกฝั่งเพื่อจะดักจับปลา แต่ขณะกำลังลากตาข่ายอยู่นั้น คาดว่าเท้าจะไปพันกับตาข่ายจนตกน้ำ ผู้ตายจึงดิ้นเพื่อขึ้นมาจากน้ำแต่ตาข่ายดักปลาพันขาแน่นทำให้ไม่สามารถขึ้นมาบนน้ำได้ ก่อนจะขาดอากาศหายใจเสียชีวิตจมอยู่กลางสระน้ำ

อย่างไรก็ตาม ภายหลังชันสูตรศพแล้วเสร็จและญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต จึงได้มอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดในหมู่บ้านต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน