แจงแล้ว น้ำประปา ไม่ไหล ทำชาวบ้านในพื้นที่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เดือดร้อนหนัก ระบุ เป็นมาหลายปีแล้ว เผย เหมือนเอาเงินมาละลายเล่นทุกเดือน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีมีการเผยแพร่คลิปชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนจาก น้ำประปา ไม่ไหล โดยระบุข้อความว่า “แจ้งเรื่องร้องทุกข์ครับ ที่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา หลาย ๆ ตำบล หลายหมู่บ้าน ที่ใช้น้ำประปาส่วนภูมิภาค น้ำไม่ไหลครับ วันนี้หมู่บ้านผม เป็นวันที่ 4 แล้วครับ จะให้ใช้ช่วงดึกบ้าง 1-2 ชั่วโมงครับ

ค่าน้ำแพงมาก แต่ไม่มีน้ำออกจากก๊อกซักหยด ร้องเรียนหลายรอบ เป็นแบบนี้มาหลายปีแล้วครับ ชาวบ้านลำบากมาก จนถึงขั้นต้องไปซื้อน้ำมาใช้เองแล้ว ตอนนี้ชาวบ้านเหมือนเอาเงินมาละลายเล่นทุกเดือนครับ แต่น้ำไม่ค่อยไหลเลยครับ”

แจงแล้ว น้ำประปา ไม่ไหล ทำชาวบ้านในพื้นที่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เดือดร้อนหนัก ระบุ เป็นมาหลายปีแล้ว

แจงแล้ว น้ำประปา ไม่ไหล ทำชาวบ้านในพื้นที่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เดือดร้อนหนัก ระบุ เป็นมาหลายปีแล้ว

ล่าสุดวันที่ 20 มิ.ย.2565 นางชฎาพร ดีสวัสดิ์ ผู้ช่วยผู้จัดการ การประปาส่วนภูมิภาค สาขาสีคิ้ว เปิดเผยว่า ช่วงนี้เครื่องสูบน้ำของการประปาสีคิ้ว ชำรุด 1 เครื่อง จากทั้งหมด 2 เครื่อง โดยเกิดจากใบพัดชำรุด ต้องส่งไปซ่อมที่กรุงเทพมหานคร จึงทำให้การส่งน้ำให้กับหมู่บ้านที่อยู่บริเวณที่สูง ประสบกับปัญหาน้ำไหลค่อย โดยเฉพาะที่หมู่บ้านทรัพย์สมบูรณ์ ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว ซึ่งเป็นพื้นที่เนินสูง ต้องใช้เครื่องสูบน้ำปั๊มน้ำขึ้นไปส่งให้

นางชฎาพร กล่าวต่อว่า ส่วนเครื่องสูบน้ำที่ชำรุดคาดว่าจะซ่อมแล้วเสร็จภายในสัปดาห์นี้ โดยหมู่บ้านที่ได้รับผลกระทบช่วงนี้คือหมู่บ้านทรัพย์สมบูรณ์ และหมู่บ้านลาดบัวขาว ซึ่งขณะนี้ทางการประปาสีคิ้ว ได้ให้เจ้าหน้าที่นำรถบรรทุกน้ำประปา ขนาดความจุ 12,000 ลิตร ตระเวนนำไปแจกให้กับชาวบ้านเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน