เผยอาการล่าสุด เด็ก2ขวบ ถูก ร็อตไวเลอร์ ขย้ำจนบาดเจ็บสาหัส เย็บ 200 เข็ม เตรียมเรียกเจ้าของสุนัขสอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเกิดเหตุสุนัขกัดเด็กชายเคราะห์ร้ายวัย 2 ขวบ จนบาดเจ็บสาหัส เย็บแผลถึง 200 เข็ม โดยกล้องวงจรปิดจับภาพวินาทีสุนัขกระโดดกัดเด็กอย่างโหดเหี้ยมไว้ได้ ขณะที่พี่เลี้ยงพาเด็กออกมาเดินเล่นบนนถนนภายในหมู่บ้าน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว : สุนัขหลุด ขย้ำ2ขวบ งับหัว-กรามหัก ชาวบ้านรุมช่วย สู้ไม่ไหว เย็บ200เข็ม

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 22 มิ.ย.2565 พ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เปิดเผยถึงกรณีที่เกิดขึ้น ทางพ่อและแม่ของเด็กชายวัย 2 ขวบ ซึ่งเป็นชาวต่างประเทศ โดยพ่อสัญชาติ ฝรั่งเศส แม่สัญชาติจีน ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำเบื้องต้นแล้ว โดยในวันที่เกิดเหตุนั้นพี่เลี้ยงได้พาเด็กออกมาเดินเล่น

พ.ต.อ.กุลชาต กล่าวต่อว่า จังหวะเดียวกันสุนัขได้วิ่งกระโจนเข้าใส่แล้วกัดเข้าตามร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และเข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา ขณะนี้ออกจากห้องไอซียูแล้ว แต่ยังคงต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

เผยอาการล่าสุด เด็ก2ขวบ ถูก ร็อตไวเลอร์ ขย้ำจนบาดเจ็บสาหัส เย็บ 200 เข็ม เตรียมเรียกเจ้าของสุนัขสอบปากคำเพิ่มเติม

เผยอาการล่าสุด เด็ก2ขวบ ถูก ร็อตไวเลอร์ ขย้ำจนบาดเจ็บสาหัส เย็บ 200 เข็ม เตรียมเรียกเจ้าของสุนัขสอบปากคำเพิ่มเติม

พ.ต.อ.กุลชาต กล่าวอีกว่า ส่วนสุนัขที่ก่อเหตุดุร้ายนั้น เป็นสายพันธุ์ร็อตไวเลอร์ มีคนไทยเป็นเจ้าของ ยอมรับว่าปล่อยปละละเลย ไม่ควบคุมสัตว์เลี้ยง จนกระทั่งเกิดเหตุกับเด็กชายเคราะห์ร้าย ซึ่งจะมีโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน ปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ แต่เบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาใด ๆ เนื่องจากต้องติดตามดูอาการบาดเจ็บของเด็กก่อน

พ.ต.อ.กุลชาต กล่าวว่า โดยจะมีการนัดเจ้าของสุนัขเข้ามาสอบปากคำเพิ่มเติมในวันที่ 23 มิ.ย.นี้ พร้อมทั้งรวบรวมหลักฐานจากกล้องวงจรปิดและพยานแวดล้อม เพื่อดำเนินคดี ส่วนในเรื่องของค่าเสียหายนั้นจะให้ทั้งสองฝ่ายเจรจากันอีกครั้ง

พ.ต.อ.กุลชาต กล่าวด้วยว่า ฝากเตือนกลุ่มผู้ที่นิยมเลี้ยงสุนัขพันธ์ุดุร้ายเหล่านี้ ถึงแม้ว่าจะมีเกี่ยวกับ พ.ร.บ.คุ้มครองสัตว์อยู่แล้ว แต่ขณะเดียวกันสัตว์ที่มีความดุร้าย อาจจะไม่ดุร้ายกับผู้เลี้ยง แต่กับผู้อื่นนั้นสัตว์เลี้ยงไม่มีความคุ้นชินกัน ก็จะแสดงความดุร้ายได้ ยิ่งเป็นสายพันธุ์ที่มีความดุร้าย ประกอบกับช่วงนี้มีอากาศที่ร้อนอบอ้าว ก็จะทำให้เกิดความเครียดสะสม เมื่อมีอะไรที่มาทำให้หงุดหงิดก็จะเกิดเหตุไม่คาดคิดได้ ก็ขอฝากให้ผู้ที่มีสัตว์เลี้ยงเหล่านี้ ให้ดูแลเป็นพิเศษด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน