ไฟไหม้ร้านทุกอย่าง 20 บาท กลางเมืองหาดใหญ่ ลูกจ้างสาวเล่านาทีเฉียดโดนย่างสด โชคดีไฟดับเลยตื่นขึ้นมา รีบหนีเอาชีวิตรอด คาดเสียหาย 30 ล้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีไฟไหม้ใหญ่ ร้านสหกิจการค้า สินค้าราคาถูกหาดใหญ่ ตั้งอยู่บริเวณปากซอย 26 ถนนราษฎร์อุทิศ หรือย่านเขต 8 ซึ่งเป็นหนึ่งในย่านธุรกิจการค้าภายในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งเปิดจำหน่ายสินค้าราคาถูกประเภทสินค้าทั่วไปที่ใช้รวมถึงสินค้าทุกอย่าง 20 บาท เมื่อช่วงเวลา 01.00 น.กลางดึกวันที่ 22 มิ.ย.ที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเช้า เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว หลังจากที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลนครหาดใหญ่ ใช้เวลาฉีดน้ำดับไฟต่อเนื่องเกือบ 5 ชั่วโมงจนถึงเช้า แต่ก็ยังคงสแตนบายรถดับเพลิงเอาไว้ เนื่องจากยังมีกลุ่มควันอยู่ในซากกองเพลิงที่ยังมีไอของความร้อน

จากการตรวจสอบความเสียหายพบว่า ทั้งตัวโครงสร้างร้านซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ 4 ไร่ รวมทั้งสินค้าที่อยู่ภายในร้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด ทางเจ้าของร้านประมาณความเสียหายจากเหตุไฟไหม้ครั้งนี้ 30 ล้านบาท และไม่ได้ทำประกันเอาไว้ แต่ไม่มีใครบาดเจ็บหรือเสียชีวิต โดยเฉพาะพนักงานหญิงที่นอนหลับอยู่ในร้านหนีออกมาทางด้านหลังได้ทัน

ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระบุได้ว่า มาจากไฟฟ้าลัดวงจรหรือสาเหตุใด เพราะยังไม่สามารถเข้าไปตรวจสอบภายในได้

น.ส.ศิริยากร ฝ้ายเส็ม อายุ 23 ปี พนักงานของร้าน ซึ่งนอนอยู่ในร้านตอนเกิดเหตุบอกว่า ตอนเกิดเหตุนอนอยู่ในห้อง และไฟดับจึงตื่นขึ้นมา เมื่อเปิดประตูออกมาดูก็เห็นไฟไหม้ร้านแล้ว จึงรีบวิ่งถอยรถออกมาหยิบฉวยเอาโทรศัพท์ แท็บเล็ตและกระเป๋าสตางค์ติดมือออกมา และรีบวิ่งหนีตายออกมาทางหลังร้านขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านและรีบแจ้งเจ้าของร้านให้ทราบ

“ไม่รู้ว่าไฟไหม้เกิดขึ้นได้อย่างไร เพราะต้นเพลิงไม่มีแผงควบคุมไฟฟ้า และเป็นโซนของเล่น ถุงพลาสติก ถุงดำ ลังโฟม ถ่านไฟ และรองเท้า จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็วและรุนแรง” น.ส.ศิริยากร กล่าว

เหตุไฟไหม้ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้นับเป็นเหตุไฟไหม้ครั้งรุนแรง และมูลค่าความเสียหายมากที่สุดในรอบปีนี้ ในขณะที่ทางเทศบาลนครสงขลา เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อหาสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน