สุนทร ปัดข้อกล่าวหารุกป่า ยันจะสู้ด้วยหลักฐาน ข้อเท็จจริง ย้ำตนไม่ดีจริง ไม่ชนะเลือกตั้ง ถ้ารู้ว่าผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่ไม่ทำ ตัวเองก็ไม่เอาด้วยแน่นอน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 23 มิ.ย.2565 นายสุนทร วิลาวัลย์ นายกอบจ.ปราจีนบุรี แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน หลังป.ป.ช.ชี้มูลความผิด นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ และนายสุนทร วิลาวัลย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ปราจีนบุรี และพวกรวม 10 คน ในคดีการมีส่วนร่วมบุกรุกที่ดินป่าสงวนแห่งชาติเขาใหญ่ จ.ปราจีนบุรี เมื่อปี 2545 โดยเจ้าตัวได้เผยว่า ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ทุกคนทำงานด้วยความถูกต้อง ไม่มีการรับสินบน ตนไม่ทำ เพราะมันผิดกฎหมาย

โดยขอชี้แจงเรื่องการถือครองที่ดินก่อนมีคนมาเสนอขายที่ให้ตน เขาบอกมีใบจอง มีหลักฐานครอบครอง ตนก็ซื้อ เพราะเป็นคนชื่นชอบต้นไม้ รักธรรมชาติ เพราะมันไม่เหนียวตัว อากาศเย็นดี เลยซื้อไว้ เมื่อได้ที่ดินมาก็ไปปรึกษาป่าไม้ ทางที่ดิน เขาก็บอกทำได้ ไม่ผิดกฎหมาย ไม่เข้าเขตพื้นที่อุทยาน เจ้าหน้าที่ก็ทำอย่างถูกต้อง ที่ธรรมชาติของหลวง ของรัฐบาลผมไม่มีรุกล้ำ มีแต่จะเอาต้นไม้ไปปลูกเพิ่มให้

อ่านข่าว ด่วน! ‘สุนทร วิลาวัลย์’ นายก อบจ. ปราจีนบุรี เข้ามอบตัว สู้คดีรุกป่าเขาใหญ่

ทั้งนี้ระหว่างที่ตนซื้อที่ มีโฉนด ล้อมรั้วไว้แล้ว ทางลูกน้องไปทำเกิน ก็ต้องต่อว่า เพราะใช้รถแบ็กโฮไปเขี่ยลำไป ยืนยันว่าที่ไม่ได้อยู่ในพื้นที่ของอุทยาน ตอนหลังเขาหาว่าบุกรุก ก็ว่ากันไปตามหลักฐาน ตนไม่เคยบุกรุก ไม่เคยทำให้เจ้าหน้าที่เดือดร้อน

“ตนขอสู้ตามเอกสาร ตามเจตนา ไม่ได้อยากได้ในสิ่งที่ผิด ไม่เอาเลย”

สมัยนี้สังคมต้องการคนดี หากใครทำตัวเกเร ชาวบ้านก็ไม่เลือก ตนไม่เคยสอบตก ช่วยใครได้ก็พร้อมช่วย เราเป็นคนจริงใจ เสมอต้นเสมอปลาย ทางพรรคภูมิใจไทยก็ให้เกียรติตนมากด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน