นครราชสีมา – ไม่สนน้ำมันแพง แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวเรือบัวใหญ่ ขึ้นป้ายขายเพียงชามละ 15 บาท แบ่งเบาภาระผู้มีรายได้น้อย กำไรมีเล็กน้อย แต่ความสุขมีมาก ลูกค้าแห่กินแน่นร้านทุกวัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

24 มิถุนายน 2565 – นางสาวกิตติกัญญา งามอาการ หรือ “น้องฟาง” อายุ 27 ปี แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวเรือชาวอำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ขึ้นป้ายขายก๋วยเตี๋ยวเรือชามละ 15 บาท สวนกระแสน้ำมันแพง ทำลูกค้าแห่กินแน่นร้านทุกวัน

ก๋วยเตี๋ยวเรือ ร้านดังกล่าวมีสูตรเด็ดเคล็ดลับสำคัญ คือ การปรุงน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวให้เข้มข้น และน้ำต้องเดือดตลอดเวลา

ส่วนบรรยากาศที่ร้าน ลูกค้าจะเริ่มเยอะตั้งแต่ช่วง 11 โมงเช้าเป็นต้นไป โดยเฉพาะช่วงพักเที่ยง จะมีลูกค้ามารอจำนวนมาก หากคนไหนไม่มีที่นั่งก็จะสั่งใส่ถุงไปกินที่บ้านหรือที่ทำงานแทน โดยราคาก๋วยเตี๋ยวเริ่มต้น 15 บาท ไปจนถึง 35 บาท

“น้องฟาง” แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวเรือ บอกว่า สาเหตุที่ขายเริ่มต้นชามละ 15 บาท เพราะต้องการแบ่งเบาภาระค่าครองชีพของประชาชนในพื้นที่ เพราะช่วงนี้สินค้าอะไรๆ ก็ปรับราคาสูงขึ้น ทำให้คนที่มีรายได้น้อยได้รับผลกระทบ ตนเองจึงได้ขายก๋วยเตี๋ยวเรือเริ่มต้นชามละ 15 บาท

ส่วน กำไรก็ได้บ้างเล็กน้อย แต่มีความสุขมาก ที่เห็นคนกินแล้วอิ่ม มีรอยยิ้มทั้งคนกินและคนขาย เท่านี้ก็มีความสุขแล้วในช่วงวิกฤตน้ำมันแพง

ลูกค้าท่านใดสนใจสามารถไปอุดหนุนได้ ร้านตั้งอยู่บริเวณศาลหลังเมือง เขตเทศบาลเมืองบัวใหญ่ อำเภอบัวใหญ่ เปิดขายตั้งแต่ 09.00-16.00 น. เปิดทุกวัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน