เดือดร้อนยันผี! โลงศพปรับขึ้นราคา โกศเก็บอัฐิ-พวงหรีด-ของชำร่วยก็ปรับขึ้นด้วย ผลกระทบจากราคาน้ำมัน คนเป็นคนตายเดือดร้อนกันทั่วหน้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์ราคาน้ำมัน แก๊สหุงต้มทยอยกันขึ้นราคา ส่งผลให้สินค้าเครื่องอุปโภคบริโภค และสิ่งของต่างๆ ขึ้นราคาตามกันต่อเนื่อง กระทบกันเป็นทอดๆ แม้แต่ร้านจำหน่ายโลงศพ ต่างพากันปรับราคาขึ้นเช่นกัน

โดยที่ร้านอมรหีบศพ ถนนเอกาทศรถ ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก นางอมรรัตน์ ชูจันทร์ อายุ 55 ปี เจ้าของร้านเผยว่า เปิดร้านแห่งนี้มานานกว่า 20 ปี หลังจากช่วงเริ่มสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิดครั้งแรก ทางร้านได้รับผลกระทบหลายรอบ จนมาครั้งล่าสุดเกิดปัญหาภาวะเศรษฐกิจ น้ำมันแพงปรับขึ้นราคาสูง ส่งกระทบเรื่องของการขนส่งสินค้า และสินค้าบางราย การปรับขึ้นราคาสูงขึ้น อาทิ โลงศพ โกศเก็บอัฐิ พวงหรีด และของชำร่วย หรือวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ ในพิธีศพ

นางอมรรัตน์ กล่าวว่า ปกติโลงศพลวดลายเทพพนมทั่วไปจากราคาเดิม 4,000 บาท ปรับขึ้นราคา 4,200 บาท โกศลังละ 3,000 บาท ปรับขึ้นราคา 3,200 บาท ส่วนของชำร่วยปรับขึ้นอย่างละ 100 บาท แต่ไม่ได้ขึ้นมากมายตามที่เป็นข่าว เพราะยังเข้าใจในหัวอกของผู้บริโภคที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักในครอบครัวด้วย

นอกจากนี้ทางร้านยังมีบริการส่งโลงศพฟรี ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ แต่ถือว่าปัญหาสินค้าปรับขึ้นราคาแพงในขณะนี้ ประชาชนทั่วไปหรือคนตายก็เดือดร้อนกันถ้วนหน้า จึงอยากให้มีการปรับลดราคาน้ำมัน สินค้าทุกๆ อย่างอาจจะปรับลดราคาลง เป็นการช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนอีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน