ครูนักเรียน ผวา-สะเทือนใจ อดีตแฟนโหด บุกแทงครูสาวดับ เผย ร.ร.ห้ามคนนอกเข้า แต่เห็นเป็นสามีผู้เสียชีวิตจึงให้เข้า ก่อนก่อเหตุสลด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีสามีบุกแทงภรรยาเสียชีวิตในห้องพักครูชั้น 2 ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในอ.ปราสาท จ.สุรินทร์ สามี คือ นายวรพงษ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี ส่วนผู้ตาย คือ น.ส.อังคณา (สงวนนามสกุล) ครูสาวของโรงเรียนดังกล่าว อายุ 29 ปี โดยเหตุการณ์เกิดขึ้น อย่างโหดเหี้ยม พบบาดแผลถูกแทงรวม 8 แผล นอนเสียชีวิตอยู่ในห้องพักครูชั้น 2 ของอาคาร โรงเรียน เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ก่อนคนร้ายจะกระโดดหนีลงมาจากชั้น 2 ของอาคารเรียน จนขาหักและไม่สามารถหลบหนีไปได้และถูกจับตัวก่อนนำส่ง รพ.อำเภอปราสาท เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพกับการกระทำว่า เกิดจากสาเหตุเมาสุราและตามง้อขอคืนดีกับภรรยาแต่ไม่สำเร็จจึงก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งทั้งสอง มีลูกด้วยกันแล้ว 2 คน ประกอบด้วย เด็กหญิงวัย 3 ขวบ และเด็กชายวัย 1 ขวบครึ่ง ตามที่เสนอข่าวไปแล้ว

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (24 มิ.ย.65) ที่บ้านเลขที่ 121 ม.3 บ.กันจาน ต.บ้านพลวง อ.ปราสาท ดร.กิตติภัทร์ ไกรเพชร ศึกษาธิการจังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าศึกษาธิการ เดินทางมาไว้อาลัย และวางหรีดหน้าศพผู้เสียชีวิต ขณะที่เจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดสุรินทร์ เดินทางมาชี้แจงแจ้งสิทธิในการเรียกร้องผลประโยชน์ ให้กับแม่ ของผู้เสียชีวิต ให้ทราบ ซึ่งจะได้รับเงินเยียวยาในเบื้องต้น จำนวน 110,000 บาท

ขณะที่ บรรดา คณะครู นักเรียน โรงเรียนพร้อมด้วย ญาติพี่น้องและเพื่อนฝูงที่ทราบข่าว ต่างเดินทางมาร่วมแสดงความเสียใจ และทำบุญ ให้กับผู้เสียชีวิตอย่างไม่ขาดสายตลอดทั้งวัน ด้วยบรรยากาศที่เศร้าสลด

ในส่วนของมาตรการป้องกันเหตุ เบื้องต้นครูของโรงเรียนดังกล่าว ระบุว่า ปกติโรงเรียนแห่งนี้จะไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้าไปอยู่แล้ว โดยมียามคอยเฝ้าดูแลที่หน้าโรงเรียน แต่คนร้ายเป็นสามีของผู้ตาย ยามจึงอนุญาตให้เข้าไปโดยไม่คาดคิดว่าจะเข้าไปทำร้ายผู้ตายจนเสียชีวิต หลังจากนี้ทางโรงเรียนจะต้องเข้มงวดมากกว่านี้และห้ามบุคคลภายนอกเข้าไปโดยเด็ดขาด หากไม่มีธุระจำเป็น และจะต้องมีการสอบถามและตรวจอาวุธต่างๆในตัวอย่างเข้มงวดต่อไป

ส่วนโรงเรียนขณะนี้ยังคงปิดเรียนอยู่ไม่มีกำหนด รอให้เคลียร์พื้นที่ก่อนและรอให้เหตุการณ์อุกฉกรรจ์ที่พึ่งเกิดขึ้นสดๆร้อน ผ่านไปสักระยะก่อน เพราะครูและนักเรียนยังคงอยู่ในอาการหวาดผวากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่

ทั้งนี้ผู้ต้องหาถูกนำตัวส่งรักษาตัวอยู่ที่ รพ.สุรินทร์ ด้วยอาการบาดเจ็บที่กระโดดลงมาจากชั้น 2 ของโรงเรียน ซึ่งมีภาพวงจรปิดเห็นนาทีกระโดดดังกล่าวหลังก่อเหตุอย่างชัดเจน ก่อนที่ครูผู้ชายที่อยู่ใกล้ จะเข้าไปตะครุบตัวไว้ได้

โดยมี จนท.ตำรวจเฝ้าควบคุมตัวอยู่โรงพยาบาลอย่างใกล้ชิด ส่วนการทำแผนยังคงเลื่อนออกไปก่อน เนื่องจากผู้ต้องหายังอยู่ในอาการบาดเจ็บ และได้รับสารภาพว่าก่อเหตุจากอาการเมาสุรา หลังตามง้อขอคืนดีแล้วไม่สำเร็จจึงบันดาลโทสะก่อเหตุสยองดังกล่าวขึ้น

นางชลิดา (สงวนนามสกุล) อายุ 53 ปี แม่ของผู้ตาย กล่าวว่า ตนเสียใจอย่างมาก หลานต้องขาดพ่อขาดแม่อีก ปกติหลานก็จะไปๆมาๆตลอด เคยทะเลาะกันที่บ้านหลายครั้ง เลิกกันได้ 2 เดือนแล้ว เขาเป็นเสาหลักของครอบครัว เขาทะเลาะกันบ่อย จนลูกสาวหมดความอดทน และตัดสินใจเลิกลาแต่เขาก็มาง้อหลายรอบ และไม่คิดว่าเขาจะทำเรื่องใหญ่ได้ขนาดนี้ โดยเขาเคยข่มขู่มาก่อนด้วย

ทั้งนี้เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาครอบครัวได้นิมนต์พระสงฆ์มาทำพิธีสวดโยง เพื่อเรียกดวงวิญญาณของผู้ตายกลับบ้านตามความเชื่ออีกด้วย ส่วนพิธีฌาปนกิจศพผู้ตายจะมีขึ้น ในวันที่ 25 มิ.ย.65 ที่วัดตะเคียน ต.บ้านพลวง อ.ปราสาท เวลา 12.30 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน