ยอดโจร บุกงัดบ้าน กวาดทรัพย์สิน ยังมีหน้าโทร.หาเจ้าของ แจ้งข่าวกำลังก่อเหตุ ขอสินน้ำใจ พร้อมอาสาดูแล ก่อนเปิดทีวี ทำอาหาร ร้องคาราโอเกะ อย่างมีความสุข

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 27 มิ.ย.2565 เป็นเรื่องฮือฮาอย่างมาก ในโลกออนไลน์ หลังหญิงสาว อายุ 37 ปี ได้โพสต์คลิปลง TikTok หลังโจรบุกบ้านในอ.พระทองคำ จ.นครราชสีมา รื้อค้นทรัพย์สินกระจุยกระจาย ก่อนจะโทร.มาหาตน แจ้งว่าได้ขึ้นบ้านกวาดทรัพย์สินอยู่ พร้อมขอสินน้ำใจที่แจ้งข่าว พร้อมอาสาจะดูแลบ้านให้ สร้างความตื่นตกใจให้กับเจ้าตัวอย่างมาก

ทางพ่อของหญิงสาวเผยว่า ครอบครัวของตนย้ายมาอาศัยที่กรุงเทพพร้อมกับลูกสาว ส่วนบ้านหลังเกิดเหตุได้สร้างไว้มาอาศัยตอนกลับมาโคราช ช่วงปกติก็ไม่มีใครอยู่ โดยมารู้ข่าวว่ามีโจรขึ้นบ้านในวันที่ 24 มิ.ย. หลังลูกแจ้งว่าโจรโทร.มา เลยรีบเดินทางกลับในวันต่อมา (25 มิ.ย.) พอมาถึงก็เห็นประตัวรั้วหน้าบ้านปิดปกติ แต่ประตูบ้านเปิดแง้มไว้ เมื่อเข้าไปดู ก็เห็นทรัพย์สินถูกรื้อค้นกระจุยกระจายไปหมด ห้องตนถูกทุบกระจก ลูกบิดถูกงัดแงะ ในบ้านมีร่องรอยรื้อค้นทรัพย์สินไปหมด

จากการตรวจสอบคาดว่าโจรน่าจะใช้ประตูหลังบ้านงัดเข้ามา แล้วกวาดทรัพย์สินไป จึงได้เข้าแจ้งความกับตำรวตสภ.พระทองคำไว้แล้ว ด้านเพื่อนบ้านเผยว่า ไม่มีใครเอะใจว่าบ้านหลังเกิดเหตุถูกงัด เพราะมีการเปิดไฟปกติ ลูกตนได้ยินเสียงคนร้องคาราโอเกะในบ้าน ก็คิดว่าปกติ

จนมาวันหนึ่งไม่เห็นรถจอดหน้าบ้าน โดยเมื่อรู้ข่าวก็รับมาพบเจ้าของบ้าน พบโจรแสบยังทำอาหารในบ้าน ใช้เครื่องชงกาแฟ เปิดคอมพิวเตอร์ ต่อwifi เปิดทีวีร้องเพลงอีกด้วย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน