ร้านขายจักรยานไฟฟ้า ในจ.ปัตตานี ยอดขายพุ่งเป็นเท่าตัว หลังราคาน้ำมันแพง ส่วนใหญ่เป็น นักศึกษา อาจารย์ แห่ซื้อขี่ในมหาวิทยาลัย และในชุมชน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านจำหน่ายจักรยานไฟฟ้า พีเจช็อป ถนนรามโกมุท ต.บานา อ.เมือง จ.ปัตตานี เริ่มมีลูกค้าแวะมาซื้อรถจักรยานไฟฟ้ากันมากขึ้น หลังสภาวะน้ำมันที่แพงในประเทศไทย จากเดิมขายได้เดือนละประมาณ 10 คัน ยอดพุ่งเป็น 20 คัน หรือ 1 เท่าตัว

นายพัฒนจักร เผ่าพิมล เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ยอดขายเพิ่มมากขึ้นในกระแสที่น้ำมันแพง โดยจากเมื่อก่อนยอดขายรถจักยานไฟฟ้าได้เดือนละประมาณ 9-10 คัน แต่พอมาในช่วงที่น้ำมันแพง สามารถทำยอดขายได้กว่า 17-20 คันต่อเดือน

ที่ร้านจะมีจักรยานหลายขนาด เช่นรุ่นเล็ก 350 วัตต์ 500 วัตต์ สำหรับผู้ใหญ่ และ 800 วัตต์ โดยเฉลี่ยแล้วการชาร์จ 1 ครั้ง เสียเงินไปแค่ 8-10 บาทเท่านั้น และเมื่อชาร์จเต็มใช้เวลาในการชาร์จ 6-8 ชั่วโมง และสามารถขับได้ถึง 40 กิโลเมตร

ส่วนกระแสตอบรับก็ดีขึ้นมาก ผู้คนเริ่มใช้มากขึ้นจากแต่ก่อนที่ไม่กล้าใช้เลยเพราะกลัวว่าจะพังง่าย ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มนักเรียน นักศึกษา และอาจารย์ในมหาวิทยาลัย หลังจากในช่วงกระแสน้ำมันแพงขึ้น ลูกค้าก็มากดูมาปรึกษาและซื้อใช้กันเยอะขึ้น และที่ร้านก็มีบริการหลังการขาย มีอะไหล่และรับซ่อมครบวงจร รวมถึงทางร้านมีบริการต่อพ.ร.บ.คุ้มครอง ให้ทุกคันอีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน