2 เดือนเหมาตัวเดียว งูหลาม 4 เมตร ลอบกินไก่ชนไป 6 ตัว คราวนี้เจ้าของเจอจะ ๆ คาเล้า กำลังเลื้อยมุดอวน เร่งตามกู้ภัยช่วยจับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. 2565 สมาคมกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือ จ.ตราด ได้รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือจับงูเหลือม ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ม.1 ต.ท่าพริก อ.เมือง จึงส่งกำลังอาสากู้ภัยเดินทางไปยังที่เกิดเหตุทันที

ที่เกิดเหตุพบงูเหลือมขนาดใหญ่นอนขดตัวอยู่ข้างเล้าไก่ชน เจ้าหน้าที่ต้องค่อย ๆ เอาอวนที่ล้อมเล้าไก่ออกก่อน เนื่องจากหัวงูติดอยู่กับอวน เมื่อจับหางงูเหลือมได้แล้วจึงพยายามดึงลำตัวออกมาเพื่อให้ง่ายต่อการใช้อุปกรณ์จับงูคล้องที่หัวงู ก่อนใช้มีดตัดอวนออกจึงจับงูได้สำเร็จ จากการตรวจสอบพบว่างูเหลือมมีความยาวประมาณ 4 เมตร น้ำหนักประมาณ 15-20 กิโลกรัม

นายสันติ สังฆพันธ์ อายุ 45 ปี เจ้าของบ้านกล่าวว่า ในรอบ 2 เดือนที่ผ่านมา ไก่นวม (ไก่ชนไม่เก่ง) หายไปแล้ว 6 ตัว คาดว่าน่าจะถูกงูกิน ทั้งที่เล้าไก่นั้นมีอวนรอบล้อมแต่ก็ยังเข้าไปกินได้อีก หลังจากไก่นวมหายตนก็พยายามเข้ามาดู เพื่อที่จะจับงูให้ได้

กระทั่งวันนี้ตนกำลังกลับเข้าบ้าน สังเกตเห็นงูเหลือมกำลังเลื้อยเข้าไปในเล้าไก่ จึงพยายามใช้ไม้เขี่ยไม่ให้เลื้อยเข้าเล้าพร้อมกับแจ้งขอความช่วยเหลือจากกู้ภัย โชคดีที่งูเหลือมยังไม่ได้กินไก่ชนที่มีราคามากกว่านี้ เชื่อว่างูเหลือมตัวนี้เป็นตัวเดียวที่กินไก่นวมไป 6 ตัว ในรอบ 2 เดือนที่ผ่านมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน