รองผวจ.อุดรธานี เชิญหัวหน้าส่วน และผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกรวดน้ำให้ผู้ล่วงลับบริเวณ 4 แยกจวนผู้ว่าราชการจังหวัด พร้อมเร่งหาทางแก้อุบัติเหตุซ้ำซาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. 2565 ที่บริเวณ 4 แยก จวนผวจ.อุดรธานี ถนนวัฒนานุวงศ์ นายกองเอกปราโมทย์ ธัญญพืช รองผวจ.อุดรธานี ได้เชิญหัวหน้าส่วนผู้แทนจาก ปภ.จ.อุดรธานี สสจ.อุดรธานี อ.เมืองอุดรธานี สภ.เมืองอุดรธานี เทศบาลนครอุดรธานี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิส่งเสริมธรรมแห่งอุดรธานี อุดรสว่างเมธาธรรมสถาน

ร่วมกันลงสำรวจพื้นที่เพื่อวิเคราะห์สาเหตุในการเกิดอุบัติเหตุและหาทางป้องกันแก้ไขในการป้องปรามเหตุในอาจจะเกิดขึ้นในอนาคต หลังจากเกิดอุบัติเหตุในจุดดังกล่าวมาอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา ทำให้มีการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินต่อประชาชนและหน่วยงานราชการ ก่อนที่จะมีการจุดธูปเทียน กรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้แก่ผู้ที่ล่วงลับในบริเวณดังกล่าว

นายกองเอกปราโมทย์ เปิดเผยว่า แยกดังกล่าวเกิดอุบัติเหตุมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดการสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สิน วันนี้จึงเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาพูดคุยและแลกเปลี่ยนมุมมองความคิดเห็น ว่าจะร่วมกันแก้ปัญหา จากข้อมูลพบว่าในช่วงเวลากลางคืนมีปัญหาไฟส่องสว่าง ต้องมีการติดตั้งไฟส่องสว่างเพิ่มเติม และติดตั้งไฟกะพริบแจ้งเตือนในแต่ละแยก

เนื่องจากเป็นถนนเส้นตรงที่รถยนต์สามารถวิ่งทำความเร็วได้จนมาบรรจบกันที่ 4 แยก และขอความร่วมมือให้สภ.เมืองอุดรธานี ตั้งจุดตรวจวัดแอลกอฮอล์หลังจากสถานบริการปิดบริการ เพื่อลดอุบัติเหตุและอย่างน้อยก็เป็นการป้องปรามไม่ให้ใช้ความเร็วบนถนนเส้นนี้อีก

ในส่วนเวลากลางวันเราได้ขอความร่วมมือไปทางเทศบาลนครอุดรธานี ให้มีการติดตั้งแผ่นยางลดความเร็วในแต่ละด้าน รวมไปถึงการติดตั้งหลักพลาสติกบังคับเลี้ยว ให้รถที่ตรงมาจากหน้าสนง.ไปรษณีย์อุดรธานี มาหน้าจวนผวจ.อุดรธานี บังคับให้รถเลี้ยวขวาไปตามถนนเทศามุ่งหน้าไปทาง สนง.ป้องกันบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครอุดรธานีเท่านั้น

จุดนี้เป็นการทดลองบังคับใช้ หากมีการคัดค้านหรือไม่เห็นด้วยก็จะปรับเปลี่ยนให้มีความเหมาะสม อีกจุดที่จะมีการปรับคือบริเวณของวิทยาลัยเทคนิคอุดรธานี ที่มีการก่อสร้างในพื้นที่ และมีการล้อมสังกะสีเพื่อป้องกันมลพิษ อาจจะเป็นการบดบังทัศนวิสัย จะได้ขอความร่วมมือผู้รับเหมาให้มีการปรับเป็นสแลนโปร่งแสงต่อไป และวันนี้ตั้งใจนำน้ำมนต์มากรวดน้ำให้กับผู้ที่ล่วงลับจากอุบัติเหตุในบริเวณนี้อีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน