นุ๊ก ธนดล บวชพระ 7 วัน ปายร่วมยินดี ได้ฉายา กตปุญฺโญ ผู้มีบุญที่ทำไว้แล้ว แจงได้ทบทวนตัวเอง หลังเจอมรสุมในรอบปี บวชเสร็จ ตั้งใจทำงานต่อไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 29 มิ.ย.2565 ประชาชนแห่ร่วมงานบวชนายธนดล ศิริแวว หรือนุ๊ก ธนดล สิงห์มิวสิค นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง หลังจากช่วงเช้ามีพิธีแห่นาคจากหมู่บ้านไปที่วัดศรีประชาสรรค์ บ้านหัน หมู่ 1 ต.บ้านหัน อ.โนนศิลา จ.ขอนแก่น โดยตลอดเส้นทางประมาณ 1 กิโลเมตร มีแฟนคลับและชาวบ้านร่วมงาน อย่างสนุกสนาน มีการเปิดเพลงไปตลอดเส้นทาง โดยนุ๊กได้รับฉายาว่า กตปุญฺโญ แปลว่า ผู้มีบุญที่ทำไว้แล้ว โดยศิลปินชื่อดังตั้งใจบวชเป็นเวลา 7 วัน

นายธนดล กล่าวว่า ตนมีความตั้งใจทดแทนคุณพ่อแม่ตั้งแต่ปีที่ผ่านมาแล้ว พ่อกับแม่ก็อยากให้บวชมากๆ เพราะเป็นครั้งหนึ่งในชีวิตของลูกผู้ชาย วันนี้ดีใจที่ได้ทำหน้าที่ลูกผู้ชายทดแทนบุณคุณพม่อแม่ ดีใจที่วันนี้มีพี่น้อง แฟนคลับ รวมทั้งพี่น้องศิลปิน ทั้งที่จ.ขอนแก่นและจังหวัดต่างๆ มาร่วมงานและอนุโมทนาบุญในครั้งนี้กันเป็นจำนวนมาก

สำหรับการบวชครั้งนี้ถือว่าได้มีเวลาในการทำสมาธิ และได้ทบทวนตนเอง หลังจากในห้วง 1 ปีที่ผ่านมา ตนประสบกับมรสุมต่างๆ ที่เข้ามาในชีวิต บวชเสร็จก็จะตั้งใจทำงานต่อไป และยังมีโครงการภาพยนตร์ที่ที่ร่วมแสดงกับป๊ายปาย โอริโอ้ หรือ ปาย ฉัตรนภา เขียวขำให้แฟนคลับได้ติดตาม

ยอมรับว่าตนนั้น มีทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบ ก็ต้องยอมรับสัจจธรรมตรงนี้ แต่ก็ตั้งใจจะสนับสนุนแฟนคลับที่ดีกับตน ขอขอบคุณแฟนคลับและทุกๆ คนที่มาร่วมงานในวันนี้ ซึ่งบุญครั้งนี้ ก็ตั้งใจจะนำบุญส่งต่อให้กับทุกคนด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน