บุญรักษานะลูก! สลด ทารกแรกเกิด 7 วัน ถูกนำมาทิ้งป้ายรถเมล์ น้องโดนยุงกัดเต็มหน้า โชคดีชาวบ้านแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยทัน เร่งเช็กวงจรปิดหาคนนำมาทิ้ง

เมื่อเวลา 03:30 น. วันที่ 30 มิถุนายน 2565 หน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ รับแจ้งจากศูนย์กู้ชีพโรงพยาบาลสมุทรปราการ ให้ตรวจสอบหลังรับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีผู้พบเด็กทารกถูกนำมาวางทิ้งไว้ที่ป้ายรถเมล์ หน้าหมู่บ้านเด็กโสสะบางปู ถ.สุขุมวิท ต.บางปูใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

สอบถาม นายสุริยา สุมาดา เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เล่าว่า ที่เกิดเหตุบริเวณป้ายรอรถประจำทางหน้าหมู่บ้านโสสะ พบเด็กทารกเพศชายอายุประมาณ 7 วัน สวมชุดเด็กใส่หมวกโดยมีผ้าขนหนูสีนำเงินห่อคลุมตัวไว้ เด็กมีร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง ที่หน้าและตามร่างกายมีร่องรอยการถูกยุงกัด นอนหลับอยู่บนที่นั่งของป้ายรถเมล์ โดยที่พื้นมีขวดนม 1 ขวดตั้งอยู่ด้วย

จึงช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลสมุทรปราการ สอบถามชาวบ้านที่พบเด็กเป็นคนแรกเล่าว่า ปั่นจักรยานผ่านมาเห็นเด็กนอนหลับอยู่คนเดียวคาดว่าน่าจะถูกนำมาทิ้งไว้ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ

ด้าน พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางปู กล่าว เบื้องต้นยังไม่ทราบคน ที่นำมาทิ้งเป็นใครมาจากไหน และมาด้วยกันกี่คน ขณะนี้อยู่ระหว่างให้ชุดสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด บริเวณใกล้เคียงรวมถึงสอบถามพยานแวดล้อมเพื่อหาเบาะแสของบุคคลต้องสงสัย ขณะนี้ก็ยังไม่ทราบตัว

ส่วนเด็กทารกเพศชายที่พบนั่น ขณะนี้ได้นำไปดูแลที่ รพ.สมุทรปราการ เพื่อตรวจหาไข้และอาการข้างเคียง เนื่องจากเด็กน่าจะถูกทิ้งไว้ในช่วงกลางคืนจนถูกยุงกัด ก่อนที่จะมีคนมาพบเช้ามืด ล่าสุดเด็กอาการปลอดภัยดีแต่ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน