รถบรรทุกน้ำมัน เบรกแตก ไหลลงเขาหน้าศาลเจ้าพ่อขุนสามชน ถนนสายแม่สอด-ตาก ถังน้ำมันแตกทะลักหลายหมื่นลิตร ไหลเต็มถนน ชาวบ้านผวาหวั่นระเบิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. 2565 ร.ต.อ.บุญเลิศ ทิพย์ศรีบุตร รองสว.(สอบสวน)สภ.แม่สอด จ.ตาก รับแจ้งอุบัติเหตุรถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำ และมีน้ำมันรั่วไหล ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 15 ถนนสายแม่สอด-ตาก หน้าศาลเจ้าพ่อขุนสามชน อ.แม่สอด จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครแม่สอด

ที่เกิดเหตุเป็นเส้นทางภูเขาลาดชัน พบรถบรรทุก 10 ล้อ ทะเบียน 70-0755 สมุทรสงคราม ด้านหลังรถบรรทุกถังน้ำมันโซเวนท์ขนาดความจุ 47,000 ลิตร สภาพพลิกตะแคงชนอัดติดกับแท่งปูนเกาะกลางถนน ขวาง 3 ช่องทางจราจร ภายในรถพบนายมงคล กล้ากสิการ อายุ 45 ปี เป็นคนขับได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้ปิดการจราจรเป็นการชั่วคราว เนื่องจากเกิดน้ำมันรั่วไหลออกจากถังเป็นจำนวนมาก หน่วยดับเพลิงได้เฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการระเบิดท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อน และความวิตกกังวลของชาวบ้าน เนื่องจากน้ำมันจำนวนมากไหลเข้าสู่แหล่งชุมชน

จากการสอบสวนทราบว่านายมงคล ได้ขับรถบรรทุกน้ำมันมาจากจ.สมุทรสงคราม จะนำน้ำมันไปส่งที่ชายแดนอ.แม่สอด แต่เมื่อขับมาถึงเส้นทางลงเขาศาลเจ้าพ่อขุนสามชน ซึ่งเป็นจุดอันตรายที่มีป้ายเตือนขนาดใหญ่ริมทาง รถน้ำมันเกิดเสียการควบคุมเบรกไม่อยู่ นายมงคล ตัดสินใจหักหัวรถหวังให้รถชนริมถนนแต่ไม่เป็นผลรถพุ่งชนเสาหลักลายและเสาไฟฟ้าหักเสียหาย

จากนั้นได้ดึงหัวรถขึ้นพุ่งชนเกาะกลางถนนเพื่อป้องกันไม้ให้รถไหลลงเนินเขา จนพลิกตะแคงอยู่กลางถนน โชคดีที่คาดเข็มขัดนิรภัยจึงทำให้บาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ซึ่งอุบัติเหตุในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานหลายชั่วโมงถึงจะสามารถกู้ซากรถน้ำมันให้พ้นจากการกีดขวางได้สำเร็จ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน