รถเก๋ง 6 คันล้อพังยางแตก สาเหตุตกหลุมใหญ่บนถนนแจ้งวัฒนะ ต้องจอดเรียงกันรอสับเปลี่ยนยางอะไหล่ ขณะที่ตำรวจเร่งประสานหน่วยงานมารับผิดชอบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 30 มิ.ย. 65 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พร้อมกับอาสาสมัครกู้ภัย เข้าตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ หลังจากได้รับแจ้งว่ามีรถยนต์เก๋งจำนวน 6 คันตกหลุมบนถนนแจ้งวัฒนะทำให้ล้อและยางได้รับความเสียหาย เหตุเกิดใกล้ทางเข้าหมู่บ้านกฤษดานคร ถนนแจ้งวัฒนะ ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด

ที่เกิดเหตุพบว่ามีรถเก๋งจำนวน 6 คันจอดเรียงรายกันอยู่ในปั๊มน้ำมันเพื่อทำการเปลี่ยนล้อหน้าด้านซ้าย โดยล้อรถทุกคันพบว่าแม็กแตก ยางฉีก ได้รับความเสียหายทางอาสาสมัครกู้ภัยช่วยกันทำการสับเปลี่ยนล้อใส่เป็นยางอะไหล่ทดแทน

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปตรวจสอบจุดที่ผู้เสียหายแจ้งว่าเป็นหลุมขนาดใหญ่ พบว่าจุดเกิดเหตุเป็นลักษณะพื้นปูนแตก ทำให้เป็นหลุมลึก ซึ่งจุดดังกล่าวเป็นแนวขอบบ่อคอนกรีต เป็นของหน่วยงานที่ทำควบคู่กับโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการประสานไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบต่อไป

นายสิรภพ อายุ 39 ปี หนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวว่า ในระหว่างที่ขับรถโดยมีการพูดคุยโทรศัพท์กับเพื่อนมา จู่ๆมีความรู้สึกทันทีว่าต้องเกิดอะไรขึ้นกับล้อรถ เนื่องจากตัวรถเริ่มเอียงมั่นใจว่ายางรถแตกแน่ๆ จึงนำรถเข้ามาจอดในปั๊มน้ำมันกระทั่งเห็นความเสียหายของล้อ ด้วยความสงสัยจึงเดินย้อนกลับไปดูพบว่าเป็นหลุมขนาดใหญ่มีลักษณะแตกและทรุดตัวขอบปูนมีรอยคม

ด้าน นายคมกริช อายุ 22 ปี เจ้าของรถอีกคันที่ได้รับความเสียหาย กล่าวว่า ตนขับรถมาจาก จ.ชลบุรี เพื่อมาทำธุระในพื้นที่ จ.นนทบุรี ในระหว่างขับมาบนถนนแจ้งวัฒนะตรงจุดเกิดโดยขับมาอย่างช้าๆ กระทั่งมีความรู้สึกถึงความรุนแรงที่ล้อหน้าด้านซ้ายกระแทกทำให้รถเอียง หลังจากนั้นก็ขับรถเข้ามาจอดในปั๊มน้ำมันมองที่ล้อหน้าด้านซ้ายพบว่าล้อแม็กคดและดุ้ง ยางฉีก ได้รับความเสียหาย

ซึ่งหลังเกิดเหตุก็สังเกตว่าในปั๊มน้ำมันนั้นมีรถเก๋งล้อหน้าซ้ายแตกเสียหายจอดอยู่ก่อนหน้าแล้ว 3-4 คันจนมาทราบว่ารถทุกคันนั้นตกหลุมเดียวกันจนได้รับความเสียหายดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน