เปิดคลิป กระบะคลั่ง ขับไล่ชนเก๋งบนถนนราชพฤกษ์ จ.นนทบุรี พังเสียหาย ตำรวจคุมตัวไปโรงพัก ตรวจวัดแอลกอฮอล์ พบทะลุ 200 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

วันที่ 3 ก.ค.2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชัยพฤกษ์ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุรถกระบะขับไล่พุ่งชนรถคันอื่นได้รับความเสียหายหลายคัน โดยผู้เสียหายรายหนึ่งสามารถหยุดรถคันที่ก่อเหตุไว้ได้ เหตุเกิดหน้าโรงเรียนนนทบุรีวิทยาลัย ถนนราชพฤกษ์ขาออก ต.อ้อมเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นรีโว่ สีดำ ทะเบียน 2ฒธ5341 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้าพังเสียหายยับเยินจอดอัดท้ายรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน ฆฌ3690 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านท้ายพังยุบเสียหาย ตำรวจได้ควบคุมตัวชายคนขับรถกระบะ อายุ 45-50 ปี ซึ่งมีอาการคล้ายคนเมาพูดจาไม่รู้เรื่อง สอบถามชื่อก็ไม่ยอมให้ข้อมูล ค้นในตัวไม่พบบัตรประชาชน

เปิดคลิป กระบะคลั่ง ขับไล่ชนเก๋งบนถนนราชพฤกษ์ จ.นนทบุรี พังเสียหาย ตำรวจคุมตัวไปโรงพัก

เปิดคลิป กระบะคลั่ง ขับไล่ชนเก๋งบนถนนราชพฤกษ์ จ.นนทบุรี พังเสียหาย ตำรวจคุมตัวไปโรงพัก

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวไปที่ สภ.ชัยพฤกษ์ เบื้องต้นได้มีการตรวจวัดแอลกอฮอล์พบว่า มีปริมาณสูงถึง 202 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ส่วนการสอบปากคำคงต้องรอให้ชายดังกล่าวสร่างเมาเสียก่อน ทั้งนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีพลเมืองดีที่ขับรถผ่านมาสามารถถ่ายคลิปวิดีโอไว้เป็นหลักฐาน

จากคลิปจะเห็นว่า รถกระบะสีดำขับไล่กวดรถเก๋งสีดำที่พยายามขับหนี บางจังหวะดูเหมือนรถเก๋งจะพยายามชะลอความเร็ว สุดท้ายรถกระบะได้พุ่งชนท้ายจนรถเก๋งเสียหลัก ก่อนที่รถกระบะจะขับตามจี้ตูดไป จนถึงทางเบี่ยงกลับรถใต้สะพานรถเก๋งได้เร่งเครื่องหนี ส่วนรถกระบะเลี้ยวซ้ายเข้าทางเบี่ยงกลับรถใต้สะพาน ก่อนจะขับไปพุ่งชนท้ายรถเก๋งสีบรอนซ์หลายครั้ง คนขับเห็นว่ารถกระบะพยายามจะหลบหนี จึงเบรกรถไว้ไม่ยอมให้รถกระบะไปได้ ก่อนโทรแจ้งตำรวจดังกล่าว

จากการสอบถาม นายไชยภัทร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี เจ้าของรถเก๋งสีบรอนซ์ กล่าวว่า ตนขับรถยูเทิร์นมาตามปกติโดยมีรถแท๊กซี่และรถเก๋งขับอยู่ด้านหน้าตน แล้วกระบะก็ขับมาจี้ท้ายรถตนก่อนที่จะเบรกเสียงดัง ตอนแรกคิดว่าตัวเองขับรถช้า จึงได้เหยียบคันเร่งแต่ก็ไปไม่ได้เพราะติดรถข้างหน้า แล้วกระบะก็ขับพุ่งชนรถตนเลย ตนเห็นถ้าไม่ดีก็เหยียบเบรกไว้ไม่ให้รถเคลื่อน กระบะก็พยายามเร่งเครื่องยนต์พุ่งชนท้ายรถตนอีกหลายครั้ง จนสุดท้ายกระบะไปไม่ได้ จึงต้องจอดรถก่อนที่ตำรวจจะมา

ด้าน น.ส.อภิญญา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี พลเมืองดีที่ถ่ายคลิปไว้ได้ ให้ข้อมูลว่า ขณะที่ตนขับรถมาจากทางปากเกร็ด เลี้ยวซ้ายเพื่อจะเข้าทางคู่ขนาน พอดีมองกระจกหลังเห็นรถทั้งสองคันขับไล่กันมาผิดปกติก็เลยหลบให้ เห็นรถกระบะพยายามจะขับชนท้ายรถเก๋ง จึงให้น้องหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายไว้

น.ส.อภิญญา กล่าวต่อว่า ซึ่งขณะถ่ายรถเก๋งพยายามจะขับหลบเข้าทางคู่ขนาน แต่รถกระบะขับไล่จี้มา ก่อนที่จะขับพุ่งชนท้ายรถเก๋งเสียหลักเกือบมาโดนรถตน หลังจากนั้นรถเก๋งก็เร่งเครื่องขึ้นสะพานไป ส่วนรถกระบะเลี้ยวซ้ายเข้าใต้สะพานเพื่อกลับรถแล้วก็มาชนรถเก๋งอีกคันได้รับความเสียหาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน