รับคำท้า สุรนารีลุยซ้อมดุริยางค์ ดวลโรงเรียนกรุงเทพ ตามคำท้าผู้ว่าชัชชาติ อุบเซอร์ไพรส์ ไม่ขอเปิดชื่อเพลง ดวลสนุกแน่ ชี้หวังเชื่อมสัมพันธ์ 2 จังหวัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 4 ก.ค.2565 นายอภิวุฒิ มินาลัย ผู้ควบคุมวงดุริยางค์โรงเรียนสุรนารีวิทยา อ.เมือง จ.นครราชสีมาเผยว่า ทางโรงเรียนได้เริ่มทำการซ้อมแสดงแล้ว พร้อมประชันกับโรงเรียนในสังกัดกรุงเทพ หลังนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่ากรุงเทพ ได้ท้าประลองกันระหว่างโรงเรียนในโคราชกับกรุงเทพ และทางนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าฯนครราชสีมาได้ตอบรับคำท้าแล้ว มาแข่งกันที่กรุงเทพ

ทั้งนี้ทางโรงเรียนสุรนารีวิทยาลัย เป็นวงหญิงล้วนรวมผู้ฝึกสอน มีกัน 100 คน โดยได้เตรียมเพลงที่ใช้ประกวดในเทศกาลวงดุริยางค์เครื่องลมโลก ที่กรุงปราก สาธารณรัฐเชก เมื่อ 2 ปีก่อน และขอไม่เปิดเผยชื่อเพลง เพื่อจะได้ดวลกันสนุก ยืนยันว่ามีเซอร์ไพรส์ ทั้งรูปแบบและเพลงในการแสดงกับทีมอื่นๆ

นายวิเชียรเผยว่า โรงเรียนในจังหวัดมีความพร้อมร่วมประชันฝีมือกับโรงเรียนในกรุงเทพ โดยกำหนดวันแข่งขันในวันที่ 31 ก.ค.นี้ เวลา 14.00 น. การแข่งขันในครั้งนี้เป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างนักเรียน 2 จังหวัด

นอกจากนี้นักเรียนทั้ง 2 จังหวัด ยังได้โชว์ความสามารถให้ประชาชนทั่วไปได้ชมอีกด้วย ถือเป็นเรื่องที่ดี และขอขอบคุณนายชัชชาติที่เปิดโอกาสนี้ คาดว่าจะมีประชาชนมาร่วมดูงานนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน