ผวาอีการ้องผ่านหลังคาบ้าน-ตาเขม่น หวั่นลางไม่ดี จะไปดูหมอสามีห้ามไว้ ตื่นเช้ามาเจอข่าวร้าย พระ ที่เป็นญาติ จมสระน้ำหลังวัดดับสลด

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 5 ก.ค.65 ตร.สภ.บ้านดุง รับแจ้งเหตุพระภิกษุจมน้ำมรณภาพ บริเวณหนองน้ำด้านหลังวัดทุ่งเจริญ ต.บ้านชัย อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ต่อมา นายวีระพล รักษ์เสมอวงศ์ แอดมินเพจบ้านดุงอัพเดท และ หน่วยกู้ภัยวีอาร์บ้านดุง,หน่วยกู้ชีพอบต.บ้านชัย ลงงมหาศพ ใช้เวลา 30 นาทีพบร่างของพระอาจารย์ธวัชชัย อายุ 56 ปี พระลูกวัดวัดทุ่งเจริญ หน่วยกู้ภัยจึงนำร่างขึ้นจากหนองน้ำ ในสภาพยังใส่จีวรผ้าเหลืองอยู่ ขณะที่ชาวบ้านเห็นร่างฯ ต่างเสียใจหดหู่อย่างมากเพราะพระอาจารย์ธวัชชัยต่อสู้กับโรคขาอ่อนแรงมานาน

ญาติของพระอาจารย์ธวัชชัย เล่าว่า พระอาจารย์ธวัชชัยป่วยเป็นโรคขาอ่อนแรงเดินลำบาก ชาวบ้านจะพาไปให้หมอรักษาแต่ท่านบอกว่า จะขอดูแลสุขภาพตัวเองที่วัดแห่งนี้ เมื่อวาน (4 ก.ค.) ตนมีลางสังหรณ์เพราะมีอีการ้องทั่วบ้าน ยังบอกสามีว่าอีกามาร้องอะไรผ่านหลังคาบ้าน และตาเขม่นกลัวมีญาติเสียชีวิต จึงอยากจะไปดูดวง แต่สามีบอกว่าไม่ให้ดูกลัวหมอดูทัก ตื่นเช้ามาก็มารู้ข่าวร้ายทันที โดยเมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา พระอาจารย์ฯ ยังบอกว่า ให้หุงข้าวเจ้ามาถวายหน่อยเพราะฉันข้าวเหนียวไม่อร่อย

ด้าน พระร่วมวัด บอกว่า ประมาณ 23.00 น. ไม่ได้ผิดสังเกตอะไรยังพูดคุยปกติดี แต่ตอนเช้าหลังจากกลับจากบิณฑบาตได้ยินเสียงปั๊มน้ำดัง จึงเดินมาดูเห็นท่อน้ำแตก และมีรองเท้าตกข้างบ่อน้ำ คิดว่าเป็นพระอาจารย์ตกบ่อน้ำแน่ จึงแจ้งกู้ภัยมางมหาศพจนเจอ

ส่วนสาเหตุพระอาจารย์ธวัชชัยจมน้ำในหนองน้ำ ท่านน่าจะเดินมาซ่อมท่อน้ำประปาแตก แต่เดินสะดุดท่อ pvc แล้วพลัดตกลงบ่อน้ำทันที โดยสังเกตท่อน้ำแตกมีน้ำไหลอยู่ อีกอย่างพระอาจารย์ธวัชชัย สุขภาพไม่แข็งแรง เป็นโรคขาอ่อนแรง

ซึ่งท่านแม้จะป่วยแต่ไม่ให้ญาติโยมพี่น้องลำบาก จะช่วยตัวเองตลอด เป็นพระที่สู้ชีวิตต่อสู้โรคร้ายของตนเอง ชาวบ้านจะพาไปหาหมอรักษาหลายครั้ง แต่ไม่อยากไปบอกกับญาติโยมชาวบ้านว่า หากจะตายจะขอตายในผ้าเหลือง

ต่อมา ตร.สภ.บ้านดุง เข้าตรวจสอบชันสูตรศพ ญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต จึงมอบศพให้ชาวบ้านบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน