กลุ่มเพื่อนสุดเศร้า เล่านาที แพทย์หนุ่ม เล่นน้ำทะเลระยอง ก่อนโดนคลื่นซัดกลืนร่างเสียชีวิต เผย ภาพถ่ายสุดท้ายเพียงไม่กี่นาทีก่อนเกิดเหตุ

จากกรณี นพ.ศักดิพล (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 46 ปี แพทย์ของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เกิดเหตุจมน้ำเสียชีวิต ที่ชายหาดสวนสน ต.แกลง อ.เมือง จ.ระยอง หลังจากเพิ่งเดินทางมาถึงเพียงไม่กี่ชั่วโมง ท่ามกลางความเสียใจของกลุ่มเพื่อน โดยคาดว่า คงจะหมดแรงท่ามกลางคลื่นลมแรง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว : สลด! แพทย์หนุ่มเล่นน้ำทะเลระยอง โดนคลื่นซัดกลืนร่างหายดับสลด

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 14 ก.ค.2565 ที่ห้องดับจิตโรงพยาบาลระยอง เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลระยอง เปิดเผยว่า ญาติของนพ.ศักดิพลที่จมน้ำเสียชีวิต ได้เดินทางมาติดต่อขอรับศพเพื่อเคลื่อนศพกลับไปบำเพ็ญกุศล แต่ยังไม่สามารถรับศพกลับไปได้ ต้องรอแพทย์ผ่าชันสูตรก่อน โดยจะนัดรับศพอีกครั้ง เวลา 19.00 น.ของวันนี้ ซึ่งญาติก็ได้เดินทางกลับ เพื่อรอเวลากลับมารับศพตามเวลานัดหมาย พร้อมเตรียมโลงบรรจุศพไว้พร้อมแล้ว

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่จุดเกิดเหตุ ชายหาดสวนสน ต.แกลง อ.เมือง จ.ระยอง ได้พบกับกลุ่มเพื่อนที่ยังคงรออยู่ในจุดเกิดเหตุ พร้อมทั้งรถยนต์สปอร์ต ปอร์เช่ สีดำ ของผู้เสียชีวิตที่ยังจอดอยู่ริมชายหาด

เพื่อนของผู้เสียชีวิตต่างยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเปิดเผยว่า ทั้งหมดเป็นกลุ่มเพื่อนสนิทที่พักอาศัยอยู่ที่เดียวกัน โดยนัดรวมตัวกันมาเที่ยวที่ชายหาดสวนสนซึ่งมาเป็นประจำ เพราะสนิทกับเจ้าของร้านริมหาด ก่อนเกิดเหตุไม่มีลางสังหรณ์ใดเลย มีเพียงแต่กรณีที่ผู้ตายจะแต่งตัวดูดีกว่าทุกครั้งที่มาเที่ยวทะเล และมีท่าทีที่เงียบขรึมกว่าปกติ

กลุ่มเพื่อนสุดเศร้า เล่านาที แพทย์หนุ่ม เล่นน้ำทะเลระยอง ก่อนโดนคลื่นซัดกลืนร่างเสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสุดเศร้า เล่านาที แพทย์หนุ่ม เล่นน้ำทะเลระยอง ก่อนโดนคลื่นซัดกลืนร่างเสียชีวิต

เพื่อน กล่าวต่อว่า โดยขับรถมาถึงก็เปลี่ยนเสื้อผ้ามาสังสรรค์ แล้วลงไปเล่นน้ำ พร้อมกันกับกลุ่มเพื่อน ก่อนที่ผู้ตายจะแยกไปเล่นคนเดียวอีกจุดหนึ่ง แล้วก็จมน้ำเสียชีวิต ทุกคนเสียใจมาก เพราะคุณหมอเป็นคนดีมีน้ำใจชอบช่วยเหลือผู้อื่น พร้อมทั้งนำภาพที่ถ่ายนพ.ศักดิพลก่อนเสียชีวิตเพียงไม่กี่นาทีมาให้ดูด้วยความเศร้าโศก

ด้าน นายกอล์ฟ เพื่อนของผู้ตาย กล่าวว่า ญาติเตรียมจะมารับศพนพ.ศักดิพลในช่วงเย็นของวันนี้ เพราะรอการชันสูตรก่อน โดยจะเคลื่อนศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดบัวขวัญ จ.นนทบุรี ต่อไป รู้สึกเสียใจมาก

ขณะที่ แม่ค้าริมหาด กล่าวว่า ที่ผ่านมาชายหาดแห่งนี้ไม่เคยเกิดเหตุคนจมน้ำเสียชีวิตมานานแล้ว เพราะทะเลชายหาดนี้จะมีความตื้นไม่ลึกมาก ทั้งนี้ สำหรับบรรยากาศโดยทั่วไป พบว่ามีนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำบางตา หรืออาจจะประกอบกับคลื่นลมแรง และเพิ่งเกิดเหตุสลด จึงทำให้ไม่กล้าลงเล่นน้ำในบริเวณดังกล่าว

ภาพถ่ายของหมอก่อนจะเกิดเหตุสลด

ภาพถ่ายของหมอก่อนจะเกิดเหตุสลด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน