โจ๋เจ้าถิ่นโหด! เขม่นกันหลังงานหมอลำซิ่ง ไล่ทืบวัยรุ่นต่างถิ่นใช้ไม้ตี-ยิงซ้ำ ดับคาที่

21 ม.ค. 2561 - 19:10 น.

วันที่ 21 ม.ค. พ.ต.ท.ศัลวิทย์ ปาลินทร รอง ผกก.สภ.ไชยวาน ภ.จว.อุดรธานี รับแจ้งว่ากลุ่มวัยรุ่นสองหมู่บ้านทะเลาะกันแล้วใช้อาวุธปืนปากกาไทยประดิษย์ยิงใส่คู่อริเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต บริเวณสี่แยกบ้านหนองหลัก ม.10 ต.หนองหลัก อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี หลังจากรับแจ้งเหตุ จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบคือ พ.ต.อ.เศกสรร สุขประเสริฐ ผกก. พร้อมนำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนรุดเข้าตรวจสอบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ในที่เกิดเหตุพบศพนอนเสียชีวิตในกองเลือด ศรีษะถูกตีด้วยท่อนไม้และถูกยิงเข้าท้ายทอยด้วยอาวุธปืนขนาด .38 จำนวน 2 นัด ทราบชื่อผู้ตายคือ นายนัฐพงษ์ โคตะมี อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 45 ม.10 ต.หนองหลัก อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ร่วมกันก่อเหตุจำนวน 3 คน คือนายเอ นามสมมุติ อายุ 15 ปี เป็นผู้ใช้อาวุธยิงผู้ตายและนายเก๋ นามสมมุติ อายุ 16 ปี บ้านเลขที่ 95 ม.2 ต.ไชยวาน เป็นผู้ใช้ท่อนไม่ตี ส่วนคนที่สามเป็นคนลงมือเตะขาผู้ตายให้ล้มคือ ชื่อเอก นามสมมุติ อายุ 16 ปี ด้านเจ้าหน้าจึงควบคุมตัวผู้ก่อเหตุมาสอบสวนที่ สภ.ไชวาน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า คืนวันเกิดเหตุมีงานการแสดงหมอลำซิ่งภายในหมู่บ้านที่ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 450 เมตร ทำให้มีวัยรุ่นจากหลายแห่งมาเที่ยวงาน มีการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ไม่มีการวิวาทภายในงานแต่อย่างใด กระทั่งกลุ่มบ้านไชยวานจะเดินกลับบ้าน ก็เกิดเขม่นกับกลุ่มบ้านหนองหลักเจ้าถิ่น ทำให้กลุ่มเจ้าถิ่นวิ่งไล่ แต่กลุ่มบ้านไชยวานไม่กลัวจึงสู้ โดยผู้ตายวิ่งออกมาจากกลุ่ม จึงถูกวัยรุ่นกลุ่มบ้านไชยวานเตะเสียหลักล้มและอีกคนใช้ท่อนไม้ตีซ้ำ ส่วนอีกคนใช้อาวุธปืนประกอบเอง ใส่ลูกกระสุน .38 ยิงไปที่หลัง 2 นัด จากนั้นขึ้นรถหลบหนีไป

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสืบสวน โดยส่วนหนึ่งไปดูกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุ วัยรุ่นจำนนด้วยหลักฐานและสารภาพ จึงควบคุมตัวไว้ดำเนินคดี ด้านเจ้าของคดี กล่าวว่า กลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุจะต้องมีมากกว่า 3 คนนี้ อย่างไรก็ตามจะสืบสวนเพื่อขยายผลหาตัววัยรุ่นที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โจ๋เจ้าถิ่นโหด! เขม่นกันหลังงานหมอลำซิ่ง ไล่ทืบวัยรุ่นต่างถิ่นใช้ไม้ตี-ยิงซ้ำ ดับคาที่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง