ทวงหนี้ดุ เอาทุเรียนฟาดหน้า เลือดอาบ เผยเป็นหนี้เพราะโควิดมา ขายของไม่ได้ กู้รวม 7 แสน ต้องจ่ายวันละ 2 หมื่น ไม่ไหว ร้องสื่อแจ้งตร. คดีไม่คืบอะไรเลย

วันที่ 25 ก.ค.2565 หญิงผู้เสียหายคนจ.ลำพูนร้องเรียนกับสื่อ หลังถูกเจ้าหนี้จ้างคนเอาทุเรียนมาตบหน้าจนเลือดอาบ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 ก.ค. หลังขี่รถไปทำธุระ ก็ถูกหญิงเอาทุเรียนซัดเข้าหน้าและแขนจนล้มเลือดอาบ ดีที่มีพลเมืองดีเข้ามาช่วย คนร้ายจึงขึ้นรถกระบะหนีไป หลังเกิดเหตุได้แจ้งความที่สภ.เมืองลำพูนไว้แล้ว

โดยก่อนหน้านี้ตนได้ร่วมกู้เงินกับเพื่อน ถูกเจ้าหนี้คุกคามถึงบ้านและทำลายข้าวของจากนายทุน ทั้งนี้ยอดหนี้ตนสูงมาก จนผ่อนจ่ายรายวันไม่ไหว เพื่อนตนได้หนีหนี้ไปแล้ว ส่วนตนถูกทำร้าย คาดว่าจะเข้าใจผิดคิดว่าตนยุยงให้เพื่อนหนี เบี้ยวหนี้ ทั้งนี้หลังเกิดเรื่องเกือบ 10 วันแล้ว คดีไร้ความคืบหน้า จึงร้องสื่อ เพราะไม่ปลอดภัย และต้องไปขายของที่ตลาดทุกวัน

ทั้งนี้ช่วงก่อนโควิด-19 ได้กู้เงินมา 2 หมื่น แต่พอเจอโรคระบาด ทำให้ชีวิตลำบาก ต้องหาเงินทุนหนี้ใหม่มาโปะหนี้เก่า จนยอดหนี้พุ่งเกือบ 7 แสนบาท ต้องผ่อนรายวัน ถึงวันละ 2 หมื่นบาท เคยไปเจรจากับเจ้าหน้าที่ แต่อีกฝ่ายยังเรียกเก็บดอกถึงวันละหมื่นกว่าบาท ทั้งที่ตนจ่ายไหวแค่วันละ 1 พันบาทเท่านั้น ที่ผ่านมาก็มีลูกหนี้หลายคนหนีค้างค่าเงินกู้เป็นจำนวนมาก เพราะทนการรังควานคุกคามไม่ไหว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน