สาวผวาหนัก แก๊งเงินกู้ บุกบ้านยกเค้า กวาดเครื่องใช้ไฟฟ้าเกลี้ยง ขู่ซ้ำ จะบุกโรงเรียนตามทวงหนี้กับลูก หวั่นไม่ปลอดภัย เผย ตร.ไม่รับแจ้งความคดีขโมยของ

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 26 ก.ค.2565 ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องร้องเรียนจาก น.ส.อรวรรณ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี หลังจากถูกนายทุนเงินกู้บุกใช้ครีมตัดกุญแจบ้านแล้วเอาเครื่องใช้ไฟฟ้าไปหลายอย่างจนไม่เหลือ โดยผู้เสียหายนำหลักฐานเป็นภาพนิ่งจากกล้องวงจรปิดที่จับภาพแก๊งเงินกู้ได้ ขณะขับรถจักรยานยนต์และรถกระบะ ยี่ห้อเชฟโรเลต สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เข้ามายกของภายในบ้านไปจนหมด รวมถึงแชทไลน์ข่มขู่ต่าง ๆ นานา และจะตามหาลูกที่โรงเรียนอีกด้วย

จากการสอบถาม น.ส.อรวรรณ กล่าวว่า ตนได้กู้เงินตามใบปลิวในวงเงิน 15,000 บาท และได้ตกลงผ่อนจ่ายในงวดละ 600 บาท 38 งวด ซึ่งตนผ่อนมาแล้ว 19 งวด เหลืออีก 19 งวด และวันที่ 22 ก.ค.ที่ผ่านมา ตนป่วยอาเจียนเป็นเลือดต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล ทำให้นายทุนเงินกู้ทักมาทวงเงิน ตนก็บอกว่าตอนนี้นอนอยู่โรงพยาบาลขอจ่ายช้าหน่อย

สาวผวาหนัก แก๊งเงินกู้ บุกบ้านยกเค้า กวาดเครื่องใช้ไฟฟ้าเกลี้ยง ขู่ซ้ำ จะบุกโรงเรียนตามทวงหนี้กับลูก

สาวผวาหนัก แก๊งเงินกู้ บุกบ้านยกเค้า กวาดเครื่องใช้ไฟฟ้าเกลี้ยง ขู่ซ้ำ จะบุกโรงเรียนตามทวงหนี้กับลูก

น.ส.อรวรรณ กล่าวต่อว่า แต่นายทุนกลับตอบมาว่า จะเป็นจะตายยังไงก็ต้องจ่ายวันนี้ ตนจึงพยายามอธิบายแต่นายทุนไม่ยอมฟังเหตุผลและบอกว่า ได้ส่งคนไปที่บ้านแล้ว พร้อมกับถ่ายรูปบ้านตนมาให้ดู จากนั้น ได้ข่มขู่ว่าถ้าไม่จ่ายจะตามไปที่โรงเรียนของลูกตน เพื่อไปทวงกับลูกแทน ไม่นานพวกนายทุนเงินกู้ก็ตัดกุญแจหน้าบ้านแล้วเข้าไปยกเค้าเอาตู้เย็น เครื่องซักผ้า ไมโครเวฟ และเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ อีกหลายรายการ รวมทั้งเตาแก๊สก็เอาไป

น.ส.อรวรรณ กล่าวอีกว่า ตนรู้สึกไม่ปลอดภัยในชีวิตและครอบครัว จึงเดินทางไปแจ้งความที่ สภ.ดอนหัวฬ่อ ไว้เป็นหลักฐาน แต่ตำรวจรับแจ้งแค่ข่มขู่ไว้ ส่วนขโมยของไม่ยอมรับแจ้งความ ตนจึงหวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม อีกทั้งยังถูกขู่ว่า ถ้าแจ้งความจะทำให้อยู่ใน จ.ชลบุรี ไม่ได้อีกด้วย ตนก็เลยมาร้องสื่อมวลเพื่อขอความเป็นธรรมให้ตนและคนในครอบครัว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน