ชาวมุสลิมสงขลา 4,000 คน รวมตัวค้านสร้าง เจ้าแม่กวนอิมสูงที่สุดในโลก ในพื้นที่ ชี้เบื้องหลังการก่อสร้างครั้งนี้ มิใช่ด้วยหัวใจที่ศรัทธาที่บริสุทธิ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

4 ส.ค. 2565 – ที่หน้ามัสยิดตักญัดุลอาบีดีน (ปากบางสะกอม) ม.1 ต.สะกอม อ.เทพา จ.สงขลา นายศักดิ์กรียา บิลแสละ ปธ.คณะกรรมการอิสลามจังหวัดสงขลา ร่วมกับอิหม่ามทุกมัสยิดในจังหวัด และชาวมุสลิมทั้งในพื้นที่และใกล้เคียงกว่า 4,000 คน

รวมตัวกันจัดละหมาดฮายัต เพื่อเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ในการคัดค้านไม่ให้มีการสร้างรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมที่สูงที่สุดในโลกในพื้นที่ ซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นที่โครงการก่อสร้างนิคมอุตสาหกรรมจะนะ

ทั้งนี้ ชาวบ้านยังได้ทำป้ายรณรงค์ “ชาวบ้านจะนะ-เทพาไม่ต้อนรับ TPIPP” เพื่อสะท้อนให้เห็นว่า เบื้องหน้าเจ้าแม่กวนอิมนั้น มีเบื้องหลังคือ จะนะเมืองอุตสาหกรรม เนื่องจากเบื้องหลังการก่อสร้างครั้งนี้ มิใช่ด้วยหัวใจที่ศรัทธาที่บริสุทธิ์ แต่มีทุนใหญ่อยู่เบื้องหลัง

หนึ่งในผู้เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ กล่าวว่า เราแสดงออกอย่างสันติวิธี เพื่อคัดค้านการก่อสร้างเจ้าแม่กวนอิมที่สูงที่สุดในโลก ของบริษัท TPIPP การแสดงออกครั้งนี้ เพื่อให้ทุกภาคส่วนได้เห็นถึงความรู้สึก และเจตนารมณ์ของคนในพื้นที่ พร้อมขอให้ภาครัฐและบริษัทเอกชน ทบทวนโครงการนี้ใหม่ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน