สลด พบศพ ทารกแฝด ถูกทิ้ง-โดนปลาแทะ ลอยน้ำในแก่งละว้า จ.ขอนแก่น ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบ เจอผ้าอนามัยอยู่ใกล้ร่างเด็ก เร่งสืบสวนหาตัวผู้ก่อเหตุ

วันที่ 5 ส.ค.2565 ร.ต.อ.กัมปนาท พินิจ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.บ้านไผ่ รับแจ้งเหตุคนหาปลาพบศพทารกถูกทิ้งลอยน้ำในแก่งละว้า ต.เมืองเพีย อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.สุพรรณ จิตรโท รอง ผกก.สอบสวน สภ.บ้านไผ่ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยพุทธญาณบ้านไผ่

ที่เกิดเหตุจุดที่พบศพทารกลอยน้ำ อยู่ทางด้านทิศตะวันตกของประตูระบายน้ำ ห่างจากถนนประมาณ 100 เมตร เป็นศพทารกเพศชาย 2 ศพ ลอยอยู่ใกล้ ๆ กัน เจ้าหน้าที่จึงนำร่างทารกทั้งสองขึ้นมา และมอบให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำศพทารกทั้งสองไปที่โรงพยาบาลบ้านไผ่

พบศพ ทารกแฝด ถูกทิ้ง-โดนปลาแทะ ลอยน้ำในแก่งละว้า จ.ขอนแก่น ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบ

พบศพ ทารกแฝด ถูกทิ้ง-โดนปลาแทะ ลอยน้ำในแก่งละว้า จ.ขอนแก่น ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบ

พ.ต.ท.สุพรรณ กล่าวภายหลังตรวจจุดที่พบศพทารกทั้งสองว่า เบื้องต้นศพทารกทั้งสองรายเป็นทารกเพศชายอายุครรภ์ 3-4 เดือน น่าเชื่อว่าจะเป็นทารกฝาแฝด สภาพร่างกายสมบูรณ์ แต่ถูกปลากัดแทะกินเนื้อขาดหายไปบางส่วน

พ.ต.ท.สุพรรณ กล่าวต่อว่า ที่เกิดเหตุไม่พบหลักฐานที่เกี่ยวข้องถึงมารดาของทารก พบเพียงผ้าอนามัยลอยอยู่ใกล้กับศพเด็ก ซึ่งจะต้องมีการสืบสวนหาตัวมารดาของเด็กต่อไปว่า เหตุใดจึงนำทารกมาทิ้ง หรืออาจเป็นไปได้ว่ามารดาแท้งลูกแล้วนำทารกที่เสียชีวิตมาทิ้งลงน้ำในแก่งละว้าก็ได้

ด้าน นางเตี้ย (นามสมมติ) อายุ 59 ปี ชาวบ้านที่หาปลา กล่าวว่า ช่วงเช้าชาวบ้านมาหาปลาในแก่งละว้า และจอดรถริมตลิ่ง ก็มาพบศพทารกทั้งสองรายลอยอยู่ในน้ำ จึงแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ ซึ่งจุดที่พบศพ รวมถึงบริเวณประตูระบายน้ำแก่งละว้า ในช่วงเย็นของทุกวันจะมีวัยรุ่นหนุ่มสาวมาเที่ยวเล่น กินข้าวกันจำนวนมาก ส่วนศพทารกที่พบเป็นทารกแฝด น่าเชื่อว่ามารดาอาจจะแท้งลูกแล้วนำมาโยนทิ้งลงน้ำ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน