กำแพงเพชร เกิดเหตุไฟไหม้บ้าน โชคดีเพื่อนบ้านช่วยดับ ก่อนเกิดเหตุเมียเจ้าของบ้านนอนป่วยในห้องลำพัง ยังมีสติออกมาขอให้ช่วย ไม่โดนไฟคอกตาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

6 ส.ค. 65 – พ.ต.ท.ยุทธนา พุกสุก สว.สอบสวน สภ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน จึงได้ออกตรวจสอบพร้อมอาสากู้ภัยสว่างกำแพงเพชร จุดท่ามะเขือ

ภายในบ้านเลขที่ 99/1 ม.1 (บ้านเกาะหมู) ต.ท่ามะเขือ อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร เป็นบ้านของ “นายประวิตร ศรีสวรรค์” อายุ 41 ปี เจ้าของบ้าน-พนักงานส่งพัสดุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวยกสูง ชาวบ้านใกล้เคียงได้ช่วยกันดับไฟได้สำเร็จ โดยเพลิงได้ลุกลามจากบริเวณด้านในของตัวบ้านตรงชั้นวางทีวี ลามไปยังหิ้งพระข้างผนังด้านหลังทีวี ก่อนลุกลามขึ้นไปบนฝ่าเพดาน

โดยไฟได้ไหม้อุปกรณ์สิ่งของในบริเวณใกล้เคียงได้รับความเสียหาย โชคดีไฟยังไม่ลามไปไหม้หิ้งพระใหญ่ที่อยู่ในบ้านอีกฝั่ง โดยก่อนหน้าที่จะเกิดเพลิงไหม้มี นางกัญยารัตน์ ศรีสวรรค์ อายุ 39 ปี ภรรยาเจ้าของบ้าน นอนป่วยอยู่ในห้องนอน

จากนั้นวิ่งออกมาขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านด้วยอาการตกใจ ซึ่งเพื่อนบ้านใกล้กันได้นำสายยางน้ำไปช่วยกันดับ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกู้ภัยฯ ไปถึง ได้ใช้ถังดับเพลิงฉีดซ้ำไม่ให้ไฟปะทุขึ้นมาอีก

นางกัญยารัตน์ ยังอยู่ในอาการตกใจ พูดไม่รู้เรื่อง และเป็นผู้ป่วยหลายโรคมานานกว่า 1 ปี โชคดียังตั้งสติวิ่งออกมาขอความช่วยเหลือกับเพื่อนบ้าน ไม่งั้นไฟคอกเสียชีวิตในบ้านแน่นอน

นางศิริพร พิลึก อายุ 43 ปี เพื่อนบ้านที่เข้าไปช่วยดับไฟ เล่าว่า นางกัญยารัตน์ ได้วิ่งออกมาหาตนเองนอกบ้านด้วยอาการตกใจสั่นไปทั้งตัว จากนั้นตนได้ยินเสียงระเบิดในบ้านดังถึง 3 ครั้ง ซึ่งหันขึ้นไปบนหลังคาพบว่าไฟกำลังไหม้บ้านอยู่ ซึ่งตนเองและชาวบ้านได้ช่วยกันวิ่งไปเอาน้ำดับได้สำเร็จ

โชคดีที่ “นางกัญยารัตน์” สามารถวิ่งออกมาได้ไม่โดนไฟคอก เพราะป่วยเป็นโรคประจำตัวหลายโรคนอนป่วยอยู่ในห้องภายในบ้านลำพัง ส่วนสามีไม่อยู่ออกไปทำงานส่งพัสดุนอกบ้าน

นายประวิตร ศรีสวรรค์ อายุ 41 ปี เจ้าของบ้าน-พนักงานส่งพัสดุ เล่าว่า ขณะที่ตนเองออกไปทำงานส่งพัสดุอยู่ ญาติได้โทรมาบอกว่า ไฟไหม้บ้าน ตนจึงรีบขับรถจักรยานยนต์กลับบ้าน พบว่าชาวบ้านได้ช่วยกันดับไฟจนสงบแล้ว

ซึ่งระหว่างเกิดเหตุภรรยาของตนนอนป่วยอยู่ในบ้าน ซึ่งยังโชคดีที่ตั้งสติออกไปบอกญาติและเพื่อนบ้านช่วยเหลือ ซึ่งสาเหตุครั้งนี้อาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร โดยจากนี้จะได้ให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบว่าเกิดจากสาเหตุใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน