รมว.เฮ้ง ส่ง เลขารัฐมนตรี กระทรวงแรงงาน รุดมอบเงินสิทธิประโยชน์ ช่วยทายาทผู้ประกันตน เสียชีวิตในเหตุเพลิงไหม้ผับ เมาท์เทนบี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 6 ส.ค. 2565 ที่วัดเขาคันธมาทน์ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้ นายสุเทพ ชิตยวงษ์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วยนายศักดินาถ สนธิศักดิ์โยธิน ผู้ตรวจราชการกรม สำนักงานประกันสังคม และหัวหน้าส่วนราชการหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่มอบสิทธิประโยชน์ทดแทนแก่ทายาทผู้ประกันตนที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์เพลิงไหม้สถานบริการเมาท์เทนบี

นายสุเทพ กล่าวว่า ท่านนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และท่านพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่กำกับดูแลกระทรวงแรงงาน ได้มีความห่วงใยต่อเหตุการณ์เพลิงไหม้สถานบริการเมาท์เทนบี เมื่อกลางดึกวันที่ 5 สิงหาคม ที่ผ่านมา จนทำให้ขณะนี้มีผู้เสียชีวิต เพิ่มเป็น 15 ราย และบาดเจ็บเกือบ 40 ราย

พร้อมกำชับให้กระทรวงแรงงาน โดยสำนักงานประกันสังคม เร่งเยียวยาผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตที่ประสบเหตุให้ได้รับสิทธิประโยชน์ตามกฎหมายอย่างเร่งด่วน ซึ่งเมื่อวานนี้ท่านสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ได้มอบหมายให้ ท่านผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงานพร้อมด้วย รองอธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน และชุดเฉพาะกิจฯ ลงพื้นที่ที่จุดเกิดเหตุตรวจสอบข้อเท็จจริง

รวมทั้งเยี่ยมให้กำลังใจผู้บาดเจ็บที่นอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลด้วย และในวันนี้ก็ได้มอบหมายให้ผมพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานประกันสังคมจ.ชลบุรี ลงพื้นที่มามอบสิทธิประโยชน์ทดแทนแก่ญาติ
ของนายสุรกานต์ เรืองฤทธิ์ ซึ่งเป็นลูกจ้างของบริษัท ไทยซัมมิท ฮาร์เนส จ.ชลบุรี ผู้ประกันตนมาตรา 33 ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว

โดยได้รับสิทธิประโยชน์เป็นเงินชราภาพ 99,115.89 บาท เงินสงเคราะห์กรณีตาย 71,322 บาท ค่าทำศพ 50,000 บาท รวมเป็นเงินโดยประมาณ 220,437.89 บาท และยังได้เดินทางไปที่วัดโขดหิน ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง เพื่อมอบสิทธิประโยชน์ทดแทนแก่ญาติของนายฉัตรชัย ชื่นค้า ซึ่งเป็นลูกจ้างของบริษัท เคนออโต้พาร์ทส์ จ.ระยอง

เป็นผู้ประกันตนมาตรา 33 ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว โดยได้รับสิทธิประโยชน์เป็นเงินชราภาพ 27,978.45 บาท เงินสงเคราะห์กรณีตาย 24,000 บาท ค่าทำศพ 50,000 บาท รวมเป็นเงินโดยประมาณ 101,978.45 บาท

“ท่านสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ฝากแสดงความเสียใจและเป็นกำลังใจมายังครอบครัวผู้เสียชีวิตทุกท่าน ซึ่งรัฐบาลและกระทรวงแรงงานมีความห่วงใยต่อเหตุการณ์ดังกล่าว จึงขอความร่วมมือสถานประกอบการให้คำนึงถึงความปลอดภัยในการทำงาน เพื่อเป็นการป้องกันความสูญเสียที่จะเกิดจากอุบัติเหตุ หรืออุบัติภัยจากการทำงาน

กรณีเหตุการณ์ครั้งนี้ กระทรวงแรงงาน โดยสำนักงานประกันสังคม พร้อมดูแลช่วยเหลือเยียวยาลูกจ้าง ผู้ประกันตนที่บาดเจ็บและเสียชีวิตให้ได้รับสิทธิประโยชน์จากกองทุนประกันสังคม และกองทุนเงินทดแทน อย่างครบถ้วนทันท่วงที สอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลที่จะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง” นายสุเทพ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน