ผกก.สภ.เมืองพัทยา เรียกผู้ประกอบการ และตัวแทน สถานบันเทิงทุกร้าน เข้ามาพูดคุยกำชับเรื่องความปลอดภัย หวั่นซ้ำรอยไฟไหม้ผับ เมาท์เทนบี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 6 ส.ค. 2565 ที่สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ต.กองพล เดชะคำภู สวป.สภ.เมืองพัทยา เชิญผู้ประกอบการสถานบันเทิง ผับ บาร์ ประชุมวางมาตรการการป้องกัน ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่เข้ามาใช้บริการ กรณีหากเกิดเหตุไฟไหม้ เพื่อเป็นการป้องเหตุที่เกิดขึ้น หวั่นเกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยไฟไหม้ผับเมาท์เทนบี

พ.ต.อ.กุลชาต เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในพื้นที่อ.สัตหีบ ซึ่งในพื้นที่เมืองพัทยา เป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง และปัจจุบันเริ่มมีนักท่องเที่ยวทยอยเดินทางมาท่องเที่ยวในเมืองพัทยาเป็นจำนวนมาก จึงได้เรียกตัวแทน หรือผู้ประกอบการวางแนวทางป้องกันไม่ให้เกิดเหตุขึ้น

โดยในวันนี้ได้เน้นสถานประกอบการทุกร้านในพื้นที่ เข้ามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องทางหนีไฟ อุปกรณ์การป้องกัน รวมถึงการซักซ้อม เพื่อเวลาเกิดเหตุทางเจ้าของร้าน พนักงานจะได้พานักท่องเที่ยวออกจากที่เกิดเหตุได้อย่างปลอดภัย

โดยหลังจากนี้จะออกตรวจตามสถานบริการ เพื่อให้มีการซักซ้อมแผนการหนีไฟหากเกิดเหตุขึ้น รวมทั้งให้สถานประกอบการตรวจเช็กอุปกรณ์ต่าง ๆ ในสถานประกอบการให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานอยู่เสมอ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน