ประจวบคีรีขันธ์ 30 สาวงาม ผู้เข้าประกวด Mrs. Thailand World 2022 อบรมการช่วยชีวิต ปั๊มหัวใจ ใช้เครื่องกระตุกหัวใจด้วยไฟฟ้า

17 ส.ค. 65 – ที่โรงแรมอมารี หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นพ.พงษ์ศักดิ์ บุญยะลีพรรณ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ โรงพยาบาลกรุงเทพหัวหิน เป็นประธานเปิดโครงการ “BDMS อบรมการช่วยชีวิต” ให้กับผู้เข้าประกวด Mrs. Thailand World 2022

โดยมีนายเชษฐพล มณีฉาย ผู้จัดการฝ่ายการตลาดและสื่อสารองค์กร น.ส.แพรวพรรณ เจริญศรีทองกุล พยาบาลวิชาชีพห้องฉุกเฉิน วิทยากรจากโรงพยาบาลกรุงเทพหัวหิน และสาวงามผู้ผ่านเข้ารอบ 30 คนสุดท้าย ในการประกวด Mrs.Thailand World 2022 ให้การต้อนรับ

นพ.พงษ์ศักดิ์ บุญยะลีพรรณ กล่าวว่า โครงการนี้จัดขึ้นเป็นรุ่นที่ 4 ให้กับ 30 สาวงามที่เข้าประกวด Mrs.Thailand World 2022 เวทีที่เฟ้นหาสตรีที่ผ่านการสมรสแล้ว ต้นแบบผู้หญิงทรงพลัง ทรงคุณค่า มีความพร้อมที่จะแบ่งปันคืนสู่สังคมอย่างเป็นรูปธรรม เพื่อเป็นตัวแทนสาวไทยไปชิงมงกุฎในเวทีระดับโลก Mrs. World ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาปลายปีนี้

ส่วนการอบรมครั้งนี้เป็นการให้ความรู้ทั้งภาคทฤษฎีในการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน และการฝึกปฏิบัติจริงกับหุ่น ในการช่วยเหลือผู้ป่วยที่หัวใจกำลังจะหยุดเต้นด้วยการปั๊มหัวใจ (CPR) การใช้เครื่องกระตุกหัวใจด้วยไฟฟ้าชนิดอัตโนมัติ (AED) และการช่วยเหลือผู้ป่วยสำลักอุดกั้นทางเดินหายใจ (ผู้ใหญ่และเด็ก)

ซึ่งผู้เข้าประกวดทุกท่านที่ผ่านการฝึกอบรมจะได้รับมอบประกาศนียบัตรจาก BDMS ตามแนวคิดที่ว่า แม้ไม่ได้เป็นบุคลากรทางการแพทย์ หากเรามีองค์ความรู้และมีความมั่นใจผ่านการอบรมและฝึกปฏิบัติจริงโดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญภายใต้หลักการที่เป็นสากล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน