หนุ่มถูกช้างป่าละอูเหยียบดับ ชาวบ้านเล่านาทีเกิดเหตุ ได้ยินเสียงร้องสนั่นกลางดึก ไม่มีใครกล้าออกมาดู คาดคนตายเจอไม่ทันตั้งตัว ทำให้หนีไม่ทัน

วันที่ 23 ส.ค. 65 นายพิชัย วัชรวงษ์ไพบูลย์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่3 (สบอ.3) สาขาเพชรบุรี ได้รับรายงานจาก นายวุฒิพงษ์ ศรีช่วย หัวหน้าเขตบริหารจัดการอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานที่5 ว่ามีชาวบ้านถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิต บริเวณซอยหุบปลากั้ง หมู่5 บ้านเฉลิมพร ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงพร้อมด้วย พนักงานสอบสวน สภ.หนองพลับ แพทย์ รพ.หัวหิน ฉก.จงอางศึก ฝ่ายปกครอง และมูลนิธิเพชรเกษมหัวหินรุดเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นถนนเส้นทางในชุมชนอยู่นอกเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน พบศพนายสุระพล อายุ 52 ปี นอนหงายจมกองเลือดอยู่ข้างเสารั้วปูนข้างทางที่หักพังทั้งแถบ สภาพศพถูกช้างเหยียบเข้าที่ลำตัวเป็นแผลฉกรรจ์ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วราว 10 ชม. ตรวจโดยรอบพบรอยเท้าช้างและรอยช้างกินต้นกระถินอยู่ทั่วบริเวณจุดเกิดเหตุ ก่อนนำศพส่งยัง รพ.หัวหิน ให้แพทย์ตรวจอีกครั้ง

นายวิเชียร มัดตรี ผู้พบศพ กล่าวว่า ระหว่างขับรถมาบนถนนเส้นทางดังกล่าวพบเห็นร่าง นายสุระพล อยู่ข้างทางจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบ ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมาได้ยินเสียงร้องช้างป่าละอูหลายตัวเข้ามาหากินในชุมชน แต่เนื่องจากเป็นช่วงกลางดึกจึงไม่มีใครกล้าออกมาดู ส่วน นายสุระพล ผู้ตายมีอาชีพเป็นคนงานรับจ้างเฝ้าไร่และพักอยู่ลำพังภายในไร่ใกล้ที่เกิดเหตุ คาดว่าขณะกำลังเดินเก็บหาไม้ฟืนต้นมะขามเทศเพื่อนำไปเผาถ่าน เจอกับช้างป่าที่เข้ามาหากินอย่างจัง ไม่ทันได้หนีถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิตดังกล่าว

ด้าน นายพลกฤต พวงวลัยสิน นายอำเภอหัวหิน กล่าวว่า เบื้องต้นได้รายงานเหตุช้างป่าทำร้ายชาวบ้านเสียชีวิตให้ผู้ว่าราชการจังหวัดฯทราบ พร้อมทั้งประสาน อบต. กำนัน ผู้ใหญ่ ช่วยดูแลจัดงานศพพร้อมทั้งทำเรื่องจ่ายเงินค่าเยียวยาช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน