ระทึกนครพนม! แก๊งโจ๋ ขี่จยย.ไล่กระบะ ซามูไรฟัน ปาระเบิดใส่ ตัดสินใจหักหลบ รวบจยย.กลุ่มวัยรุ่น เจ็บหนัก 2 ราย อีกคนวิ่งหนีไปได้ ตร.เร่งไล่ล่า

เมื่อเวลา 00.20 น. วันที่ 28 ส.ค.65 ร.ต.ท.หญิง มนัสนันท์ บุตรบุรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งเหตุรถกระบะชนรถ จยย.มีผู้บาดเจ็บ บริเวณถนนในหมู่บ้าน บ.หัวโพน ต.นาทราย อ.เมือง จ.นครพนม จึงประสานรถกู้ชีพ อบต.นาทราย และกู้ภัยศรีสัตตนครพนม รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุห่างจากถนน ทล.22 สายนครพนม-สกลนคร ราว 200 เมตร พบรถกระบะอีซุซู สีขาว ทะเบียน ษธ 522 4 สระแก้ว สภาพหน้ารถพังยับ พุ่งชนรั้วปูนรั้วเหล็กชาวบ้านล้มคว่ำ เสยโครงหลังคาสังกะสีปลิวใส่ท้ายรถ นายมลเทียน (สงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี คนขับ ชาว บ.เนินสะอาด ต.นาราชควาย อ.เมือง และ นายปอน น้องชาย วัย 19 ปี ซึ่งนั่งเบาะข้างมาด้วย นั่งรอให้การด้วยอาการตื่นตระหนก

ใกล้กันรถ จยย. ฮอนด้า เวฟ รุ่น 110 สีดำ ทะเบียน กช 4403 นครพนม สภาพล้มคว่ำล้อหลังบิดเบี้ยว คนขับ และคนซ้อนเป็นชายวัยรุ่น ขาซ้ายหักมีแผลถลอกตามร่างกาย คนซ้อนมีแผลที่คิ้วซ้ายและถลอกหลายจุด กู้ชีพ อบต.นาทราย จึงนำผู้บาดเจ็บ ส่งรักษาที่ รพ.นครพนม

ที่เกิดเหตุพบมีดมีดซามูไร มีดพร้า และมีดดาบซาปาต้า ยาว 1 เมตร ถัดไป 20 เมตรพบระเบิดปิงปองและระเบิดขวด ตกอยู่จึงตรวจเก็บไว้เป็นหลักฐาน ต่อมา ร.ต.ต.ลือชัย การุณ หน.สายตรวจชุมชน ต.บ้านผึ้ง และฝ่ายปกครอง ต.นาทราย ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

นายมลเทียน ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุนายปอน น้องชาย ขี่รถ จยย.จะกลับบ้านที่ ต.นาราชควาย ขณะมาถึงโค้งวิทยาเทคนิคพบกลุ่มวัยรุ่น 20 คน ขี่รถ จยย.กว่า 10 คัน ขับไล่ตามรถ จยย.น้องชาย จะเงื้อมีดดาบไล่ฟัน จึงขับหลบหนีเข้าบ้านมาเล่าให้ตนฟัง

ต่อมาจึงชักชวนน้องชายนำรถกระบะ ออกตามหาอยากทราบว่าเป็นกลุ่มไหน พบแก๊งนี้ดักรออยู่สามแยกไฟแดงปากทางเข้า บ.นามูลฮิ้น กลุ่มคนร้ายพบตนและน้องชาย ได้ขับรถไล่เงื้อมีดดาบที่เตรียมมาหวังจะรุมทำร้าย ขณะเลี้ยวเข้าซอยข้างโรงเรียน 1 ในคนร้ายได้โยนระเบิดปิงปองใส่เสียงดังสนั่นหวั่นไหว ตนจึงก่อนขับหลบหนีต่อ

ขณะมาถึงที่เกิดเหตุแก๊งโจ๋ยังขับรถ จยย.กว่า 10 คันไล่ตาม โดยมี 1 คันขับซ้อน 3 มาจะโยนระเบิดปิงปองใส่ในห้องโดยสาร จึงหักหลบจนรถ จยย.ที่จะก่อเหตุล้มคว่ำก่อนเสียหลักพุ่งชนรั้วและเพิงหน้าบ้านของชาวบ้านพังเสียหาย จนมีผู้บาดเจ็บ 2 ราย อีก 1 รายไหวตัววิ่งหลบหนี

นายมลเทียน เล่าด้วยว่า แก๊งคนร้ายกว่า 20 คนทุกคนใส่หมวกกันน็อกยังจะรุมทำร้ายโดยไม่มีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน มีทั้งอาวุธมีดและอาวุธปืน ตนและน้องชายเห็นท่าไม่ดี จึงคว้าหยิบมีดที่ตกอยู่และเหล็กแบ๊ปท้ายรถกระบะ กลุ่มคนร้ายจึงขับรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ส่วนคนเจ็บทั้ง 2 รายได้สอบปากคำและอายัดตัวไว้ เจ้าหน้าที่คาดว่าแก๊งคนร้ายกลุ่มนี้ น่าจะเป็นแก๊งเดียวกันที่ก่อเหตุลักษณะคล้ายกัน ซึ่งใช้อาวุธมีดไล่ฟันวัยรุ่นบาดเจ็บที่ข้างร้านข้าวปุ้นตาหมายเมื่อเดือนที่แล้ว จะได้สอบสวนเพื่อเร่งนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน